View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4547 | Date: 11-Sep-20162016-09-11શું શીખી ગયા છીએ, ક્યાંથી શીખી ગયા છીએ, એ સમજાતું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shum-shikhi-gaya-chhie-kyanthi-shikhi-gaya-chhie-e-samajatum-nathiશું શીખી ગયા છીએ, ક્યાંથી શીખી ગયા છીએ, એ સમજાતું નથી

શીખ્યા છીએ એવું કે જે શીખવાથી શાંતિ મળતી નથી

હોશિયારીની હવામાં એવા તે કેવા ઊડ્યા કે ચેન જીવને નથી

જગતની રીત ને જગતની પ્રીતમાં, હોંશહવાસ ખુદના ખુદને નથી

ધનદોલત પામ્યા ખૂબ તો જીવનમાં, તો કમી પૂરી થઈ નથી

આ તો કેવી દોડ છે જેમાં, સતત થાક્યા વગર અમે રહ્યા નથી

ચાહતોની બારાતમાં થયા એવા સામેલ કે એ અટકતી નથી

હાલ બેહાલ ખુદના ખુદે કર્યા, વાત આ સમજમાં આવતી નથી

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓમાં રહ્યા રમતા, હકીકતને સમજી શક્યા નથી

વિચારીને વિચાર્યું ઘણું, પણ કમી પ્રભુની હજી ખલતી નથી

શું શીખી ગયા છીએ, ક્યાંથી શીખી ગયા છીએ, એ સમજાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શું શીખી ગયા છીએ, ક્યાંથી શીખી ગયા છીએ, એ સમજાતું નથી

શીખ્યા છીએ એવું કે જે શીખવાથી શાંતિ મળતી નથી

હોશિયારીની હવામાં એવા તે કેવા ઊડ્યા કે ચેન જીવને નથી

જગતની રીત ને જગતની પ્રીતમાં, હોંશહવાસ ખુદના ખુદને નથી

ધનદોલત પામ્યા ખૂબ તો જીવનમાં, તો કમી પૂરી થઈ નથી

આ તો કેવી દોડ છે જેમાં, સતત થાક્યા વગર અમે રહ્યા નથી

ચાહતોની બારાતમાં થયા એવા સામેલ કે એ અટકતી નથી

હાલ બેહાલ ખુદના ખુદે કર્યા, વાત આ સમજમાં આવતી નથી

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓમાં રહ્યા રમતા, હકીકતને સમજી શક્યા નથી

વિચારીને વિચાર્યું ઘણું, પણ કમી પ્રભુની હજી ખલતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śuṁ śīkhī gayā chīē, kyāṁthī śīkhī gayā chīē, ē samajātuṁ nathī

śīkhyā chīē ēvuṁ kē jē śīkhavāthī śāṁti malatī nathī

hōśiyārīnī havāmāṁ ēvā tē kēvā ūḍyā kē cēna jīvanē nathī

jagatanī rīta nē jagatanī prītamāṁ, hōṁśahavāsa khudanā khudanē nathī

dhanadōlata pāmyā khūba tō jīvanamāṁ, tō kamī pūrī thaī nathī

ā tō kēvī dōḍa chē jēmāṁ, satata thākyā vagara amē rahyā nathī

cāhatōnī bārātamāṁ thayā ēvā sāmēla kē ē aṭakatī nathī

hāla bēhāla khudanā khudē karyā, vāta ā samajamāṁ āvatī nathī

icchāō nē icchāōmāṁ rahyā ramatā, hakīkatanē samajī śakyā nathī

vicārīnē vicāryuṁ ghaṇuṁ, paṇa kamī prabhunī hajī khalatī nathī