View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 656 | Date: 23-Mar-19941994-03-23જાણવા જેવું ના જાણ્યું જીવનમાં, જાણવા જેવું ના જાણ્યુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=janava-jevum-na-janyum-jivanamam-janava-jevum-na-janyumજાણવા જેવું ના જાણ્યું જીવનમાં, જાણવા જેવું ના જાણ્યું,

જાણ્યું ઘણું ઘણું તોય રહ્યું બધું અજાણ્યું, જાણવા જેવું ના જાણ્યું

પહેચાનવા જેવું ના પહેચાન્યું જીવનમાં, પહેચાનવું હતું જેને એને ના પહેચાન્યું,

જાણી જરૂરતને, પોતાની જાણ કરાવનારને ના રે જાણ્યો

માણ્યું ખૂબ સુખ જીવનમાં તોય, માણવા જેવા સુખને ના માણ્યું

દુઃખ ભોગવ્યું ખૂબ જીવનમાં, દુઃખના કારણને ના જાણ્યું

કર્યા ખૂબ કાજ જીવનમાં, કરવા જેવું ના કાંઈ કર્યું

કર્યું એક કાર્ય સારું, જ્યાં જીવનમાં ચૂપ રહેતા અમને ના આવડ્યું

અભિમાનના ડુંગરથી ઊતરી, નમ્રતાના રસ્તા પર ચાલતા ના આવડ્યું

શંકા ને અવિશ્વાસભર્યા વ્યવહારમાં, વિશ્વાસને દિલમાં ના વસાવાયું

જાણવા જેવું ના જાણ્યું જીવનમાં, જાણવા જેવું ના જાણ્યું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જાણવા જેવું ના જાણ્યું જીવનમાં, જાણવા જેવું ના જાણ્યું,

જાણ્યું ઘણું ઘણું તોય રહ્યું બધું અજાણ્યું, જાણવા જેવું ના જાણ્યું

પહેચાનવા જેવું ના પહેચાન્યું જીવનમાં, પહેચાનવું હતું જેને એને ના પહેચાન્યું,

જાણી જરૂરતને, પોતાની જાણ કરાવનારને ના રે જાણ્યો

માણ્યું ખૂબ સુખ જીવનમાં તોય, માણવા જેવા સુખને ના માણ્યું

દુઃખ ભોગવ્યું ખૂબ જીવનમાં, દુઃખના કારણને ના જાણ્યું

કર્યા ખૂબ કાજ જીવનમાં, કરવા જેવું ના કાંઈ કર્યું

કર્યું એક કાર્ય સારું, જ્યાં જીવનમાં ચૂપ રહેતા અમને ના આવડ્યું

અભિમાનના ડુંગરથી ઊતરી, નમ્રતાના રસ્તા પર ચાલતા ના આવડ્યું

શંકા ને અવિશ્વાસભર્યા વ્યવહારમાં, વિશ્વાસને દિલમાં ના વસાવાયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jāṇavā jēvuṁ nā jāṇyuṁ jīvanamāṁ, jāṇavā jēvuṁ nā jāṇyuṁ,

jāṇyuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ tōya rahyuṁ badhuṁ ajāṇyuṁ, jāṇavā jēvuṁ nā jāṇyuṁ

pahēcānavā jēvuṁ nā pahēcānyuṁ jīvanamāṁ, pahēcānavuṁ hatuṁ jēnē ēnē nā pahēcānyuṁ,

jāṇī jarūratanē, pōtānī jāṇa karāvanāranē nā rē jāṇyō

māṇyuṁ khūba sukha jīvanamāṁ tōya, māṇavā jēvā sukhanē nā māṇyuṁ

duḥkha bhōgavyuṁ khūba jīvanamāṁ, duḥkhanā kāraṇanē nā jāṇyuṁ

karyā khūba kāja jīvanamāṁ, karavā jēvuṁ nā kāṁī karyuṁ

karyuṁ ēka kārya sāruṁ, jyāṁ jīvanamāṁ cūpa rahētā amanē nā āvaḍyuṁ

abhimānanā ḍuṁgarathī ūtarī, namratānā rastā para cālatā nā āvaḍyuṁ

śaṁkā nē aviśvāsabharyā vyavahāramāṁ, viśvāsanē dilamāṁ nā vasāvāyuṁ