View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 657 | Date: 23-Mar-19941994-03-23ઓ રાતના રહેવાસી, ઓ જાગો, પૂરી થઈ ગઈ છે રાતhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=o-ratana-rahevasi-o-jago-puri-thai-gai-chhe-rataઓ રાતના રહેવાસી, ઓ જાગો, પૂરી થઈ ગઈ છે રાત

ઓ અંધકારના પ્રવાસીઓ, ઊગી ગઈ છે સુવર્ણ પ્રભાત

સમજી રાત ના ખોશો, સુવર્ણ પ્રભાતની અનમોલ ક્ષણ

નહીં આવે ફરીને જીવનમાં આવી મહામુલી પળ

વીતી ગઈ છે રાત સુહાની, આપીને નવો ઉત્સાહ

પોકારે છે પ્રભાત તમને કરવા સ્વાગત, ઊગી ગઈ છે પ્રભાત

છોડો અંધકારનો સાથ, કરો ત્યાગ આળસનો

લઈ લો ઘડી બે ઘડી પ્રભુનું નામ, કરી લો સ્વર્ગની સહેલ

ના રાખજો ખોટી આશ, છે જીવન તો છે બધું તમારે હાથ

ગહેરા એ અંધકારને મિટાવવા જાગો, સ્વર્ગના સુખ માણવા જાગો, ઊગી ………

ઓ રાતના રહેવાસી, ઓ જાગો, પૂરી થઈ ગઈ છે રાત

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઓ રાતના રહેવાસી, ઓ જાગો, પૂરી થઈ ગઈ છે રાત

ઓ અંધકારના પ્રવાસીઓ, ઊગી ગઈ છે સુવર્ણ પ્રભાત

સમજી રાત ના ખોશો, સુવર્ણ પ્રભાતની અનમોલ ક્ષણ

નહીં આવે ફરીને જીવનમાં આવી મહામુલી પળ

વીતી ગઈ છે રાત સુહાની, આપીને નવો ઉત્સાહ

પોકારે છે પ્રભાત તમને કરવા સ્વાગત, ઊગી ગઈ છે પ્રભાત

છોડો અંધકારનો સાથ, કરો ત્યાગ આળસનો

લઈ લો ઘડી બે ઘડી પ્રભુનું નામ, કરી લો સ્વર્ગની સહેલ

ના રાખજો ખોટી આશ, છે જીવન તો છે બધું તમારે હાથ

ગહેરા એ અંધકારને મિટાવવા જાગો, સ્વર્ગના સુખ માણવા જાગો, ઊગી ………



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ō rātanā rahēvāsī, ō jāgō, pūrī thaī gaī chē rāta

ō aṁdhakāranā pravāsīō, ūgī gaī chē suvarṇa prabhāta

samajī rāta nā khōśō, suvarṇa prabhātanī anamōla kṣaṇa

nahīṁ āvē pharīnē jīvanamāṁ āvī mahāmulī pala

vītī gaī chē rāta suhānī, āpīnē navō utsāha

pōkārē chē prabhāta tamanē karavā svāgata, ūgī gaī chē prabhāta

chōḍō aṁdhakāranō sātha, karō tyāga ālasanō

laī lō ghaḍī bē ghaḍī prabhunuṁ nāma, karī lō svarganī sahēla

nā rākhajō khōṭī āśa, chē jīvana tō chē badhuṁ tamārē hātha

gahērā ē aṁdhakāranē miṭāvavā jāgō, svarganā sukha māṇavā jāgō, ūgī ………