View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 655 | Date: 23-Mar-19941994-03-23પથ્થરથી પથ્થર ટકરાય, પથ્થરને અસર એની શું થાય?https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=paththarathi-paththara-takaraya-paththarane-asara-eni-shum-thayaપથ્થરથી પથ્થર ટકરાય, પથ્થરને અસર એની શું થાય?

પથ્થરની પથ્થર સંગ મુલાકાત થાય, વાતચીત ત્યાં શું થાય?

ના બોલે કાંઈ, ના એ ચાલે, એવા પથ્થર સંગ પ્રેમ કેમ થાય?

તોય પ્રભુ તારી મૂર્તિ કાજે, પથ્થરને પસંદ કેમ કરાય?

છોડીને પ્રભુ કોમળતાને, તું કઠોરતામાં કેમ રહેવા જાય?

છે પ્રેમી તું કેવો પ્રભુ, તને પથ્થરની સંગ પણ પ્રીત જામી જાય

છોડીને રહેવાનું દિલમાં, તું મંદિરની એ મૂર્તિમાં કેમ સમાય?

છે હરએક આકાર તારા રે, રૂપ તોય આવું કેમ થાય?

માનવને પૂજવાનું ભૂલીને, લોકો શા માટે પથ્થર પૂજવા જાય?

પથ્થરથી પથ્થર ટકરાય, પથ્થરને અસર એની શું થાય?

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પથ્થરથી પથ્થર ટકરાય, પથ્થરને અસર એની શું થાય?

પથ્થરની પથ્થર સંગ મુલાકાત થાય, વાતચીત ત્યાં શું થાય?

ના બોલે કાંઈ, ના એ ચાલે, એવા પથ્થર સંગ પ્રેમ કેમ થાય?

તોય પ્રભુ તારી મૂર્તિ કાજે, પથ્થરને પસંદ કેમ કરાય?

છોડીને પ્રભુ કોમળતાને, તું કઠોરતામાં કેમ રહેવા જાય?

છે પ્રેમી તું કેવો પ્રભુ, તને પથ્થરની સંગ પણ પ્રીત જામી જાય

છોડીને રહેવાનું દિલમાં, તું મંદિરની એ મૂર્તિમાં કેમ સમાય?

છે હરએક આકાર તારા રે, રૂપ તોય આવું કેમ થાય?

માનવને પૂજવાનું ભૂલીને, લોકો શા માટે પથ્થર પૂજવા જાય?



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


paththarathī paththara ṭakarāya, paththaranē asara ēnī śuṁ thāya?

paththaranī paththara saṁga mulākāta thāya, vātacīta tyāṁ śuṁ thāya?

nā bōlē kāṁī, nā ē cālē, ēvā paththara saṁga prēma kēma thāya?

tōya prabhu tārī mūrti kājē, paththaranē pasaṁda kēma karāya?

chōḍīnē prabhu kōmalatānē, tuṁ kaṭhōratāmāṁ kēma rahēvā jāya?

chē prēmī tuṁ kēvō prabhu, tanē paththaranī saṁga paṇa prīta jāmī jāya

chōḍīnē rahēvānuṁ dilamāṁ, tuṁ maṁdiranī ē mūrtimāṁ kēma samāya?

chē haraēka ākāra tārā rē, rūpa tōya āvuṁ kēma thāya?

mānavanē pūjavānuṁ bhūlīnē, lōkō śā māṭē paththara pūjavā jāya?