View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2668 | Date: 09-Sep-19981998-09-09ઝરણામાં વહેતું પાણી બી પાણી છે ખાબોચીયામાં રહેલું પાણી એ પાણી છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jaranamam-vahetum-pani-bi-pani-chhe-khabochiyamam-rahelum-pani-e-paniઝરણામાં વહેતું પાણી બી પાણી છે ખાબોચીયામાં રહેલું પાણી એ પાણી છે

ફરક નથી એમાં તો કાંઈ અંતે પાણી તો બંનેમાં એનું એજ છે

તોય ઝરણાનું પાણી આનંદ સહુને આપી જાય છે એની મસ્તી સહુને ગમી જાય છે

હરએક નજર હરેક દિલ એ ઝરણાની સૌદર્યતા માળવા તૈયાર થઈ જાય છે

જોનારા એ પ્રવાહને બસ જોતાને જોતા જાય છે તોય જી એના ના ભરાય છે

ખોબચીયામાં પડેલા પાણી જોવા ના કોઈ તૈયાર થાય છે

થાય પસાર જો બાજુંમાંથી એના તોય મોઢું મચકોડી જાય છે

વિશાળતાને વ્યાપક્તા સહુને આકર્ષતું જાય છે સહુને ગમતી જાય છે

વિશાળતા છે જ્યાં મસ્તી છે જ્યાં જીવનમાં ત્યાં હરએક ચહેરા પર મસ્તી આવી જાય છે

કોઈ માને કે ના માને પણ આ વાત તો હરએક હૈયામાં સિધ્ધ થાય છે

જાણે છે સહુકોઈ ઝરણાના સૌદર્યને તોય એ અપનાવાથી ખચકાય છે

ફના થવાની તૈયારી નથી કે આખર દિલના ડર આગળ બધું હારી જાય છે

ઝરણામાં વહેતું પાણી બી પાણી છે ખાબોચીયામાં રહેલું પાણી એ પાણી છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઝરણામાં વહેતું પાણી બી પાણી છે ખાબોચીયામાં રહેલું પાણી એ પાણી છે

ફરક નથી એમાં તો કાંઈ અંતે પાણી તો બંનેમાં એનું એજ છે

તોય ઝરણાનું પાણી આનંદ સહુને આપી જાય છે એની મસ્તી સહુને ગમી જાય છે

હરએક નજર હરેક દિલ એ ઝરણાની સૌદર્યતા માળવા તૈયાર થઈ જાય છે

જોનારા એ પ્રવાહને બસ જોતાને જોતા જાય છે તોય જી એના ના ભરાય છે

ખોબચીયામાં પડેલા પાણી જોવા ના કોઈ તૈયાર થાય છે

થાય પસાર જો બાજુંમાંથી એના તોય મોઢું મચકોડી જાય છે

વિશાળતાને વ્યાપક્તા સહુને આકર્ષતું જાય છે સહુને ગમતી જાય છે

વિશાળતા છે જ્યાં મસ્તી છે જ્યાં જીવનમાં ત્યાં હરએક ચહેરા પર મસ્તી આવી જાય છે

કોઈ માને કે ના માને પણ આ વાત તો હરએક હૈયામાં સિધ્ધ થાય છે

જાણે છે સહુકોઈ ઝરણાના સૌદર્યને તોય એ અપનાવાથી ખચકાય છે

ફના થવાની તૈયારી નથી કે આખર દિલના ડર આગળ બધું હારી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jharaṇāmāṁ vahētuṁ pāṇī bī pāṇī chē khābōcīyāmāṁ rahēluṁ pāṇī ē pāṇī chē

pharaka nathī ēmāṁ tō kāṁī aṁtē pāṇī tō baṁnēmāṁ ēnuṁ ēja chē

tōya jharaṇānuṁ pāṇī ānaṁda sahunē āpī jāya chē ēnī mastī sahunē gamī jāya chē

haraēka najara harēka dila ē jharaṇānī saudaryatā mālavā taiyāra thaī jāya chē

jōnārā ē pravāhanē basa jōtānē jōtā jāya chē tōya jī ēnā nā bharāya chē

khōbacīyāmāṁ paḍēlā pāṇī jōvā nā kōī taiyāra thāya chē

thāya pasāra jō bājuṁmāṁthī ēnā tōya mōḍhuṁ macakōḍī jāya chē

viśālatānē vyāpaktā sahunē ākarṣatuṁ jāya chē sahunē gamatī jāya chē

viśālatā chē jyāṁ mastī chē jyāṁ jīvanamāṁ tyāṁ haraēka cahērā para mastī āvī jāya chē

kōī mānē kē nā mānē paṇa ā vāta tō haraēka haiyāmāṁ sidhdha thāya chē

jāṇē chē sahukōī jharaṇānā saudaryanē tōya ē apanāvāthī khacakāya chē

phanā thavānī taiyārī nathī kē ākhara dilanā ḍara āgala badhuṁ hārī jāya chē