View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 71 | Date: 31-Aug-19921992-08-31જીવન અને મૃત્યુના આ ફેરામાં પ્રભુhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jivana-ane-nrityuna-a-pheramam-prabhuજીવન અને મૃત્યુના આ ફેરામાં પ્રભુ,

તે આપ્યા આત્માને અલગઅલગ સ્વરૂપો,

થતા રહ્યા નવાનવા જન્મ જ્યાં,

ત્યાં મળતો રહ્યો એક નવો આકાર,

મળ્યો જ્યાં નવો આકાર પ્રભુ,

તે ભુલાવ્યા ત્યાં તો જૂના આકારો,

ન આપ્યો હિસાબ મારા હાથમાં પુણ્ય અને પાપનો,

રાખી તારી પાસે મારો ચોપડો,

તે લખવાનું તો ચાલુ જ રાખ્યું,

ભોગવું છું મારા ગત કર્મની સજા તો પણ,

અભિમાનથી હું મસ્ત બની બધું ભૂલી,

મદમસ્તપણે રહેવા લાગું

જીવન અને મૃત્યુના આ ફેરામાં પ્રભુ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જીવન અને મૃત્યુના આ ફેરામાં પ્રભુ,

તે આપ્યા આત્માને અલગઅલગ સ્વરૂપો,

થતા રહ્યા નવાનવા જન્મ જ્યાં,

ત્યાં મળતો રહ્યો એક નવો આકાર,

મળ્યો જ્યાં નવો આકાર પ્રભુ,

તે ભુલાવ્યા ત્યાં તો જૂના આકારો,

ન આપ્યો હિસાબ મારા હાથમાં પુણ્ય અને પાપનો,

રાખી તારી પાસે મારો ચોપડો,

તે લખવાનું તો ચાલુ જ રાખ્યું,

ભોગવું છું મારા ગત કર્મની સજા તો પણ,

અભિમાનથી હું મસ્ત બની બધું ભૂલી,

મદમસ્તપણે રહેવા લાગું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jīvana anē mr̥tyunā ā phērāmāṁ prabhu,

tē āpyā ātmānē alagaalaga svarūpō,

thatā rahyā navānavā janma jyāṁ,

tyāṁ malatō rahyō ēka navō ākāra,

malyō jyāṁ navō ākāra prabhu,

tē bhulāvyā tyāṁ tō jūnā ākārō,

na āpyō hisāba mārā hāthamāṁ puṇya anē pāpanō,

rākhī tārī pāsē mārō cōpaḍō,

tē lakhavānuṁ tō cālu ja rākhyuṁ,

bhōgavuṁ chuṁ mārā gata karmanī sajā tō paṇa,

abhimānathī huṁ masta banī badhuṁ bhūlī,

madamastapaṇē rahēvā lāguṁ