View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2275 | Date: 22-Sep-19971997-09-22જ્યાં થાય છે કતલ સરેઆમ હજારો દિલોની ત્યાં ક્યાં વાત કરવી દિલની ઠેસનીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jyam-thaya-chhe-katala-sareama-hajaro-diloni-tyam-kyam-vata-karavi-dilaniજ્યાં થાય છે કતલ સરેઆમ હજારો દિલોની ત્યાં ક્યાં વાત કરવી દિલની ઠેસની

મળતી નથી જગા એવી કે કોઈ, કહો આ જમાનામાં ક્યાં અખંડ જગ્યા ગોતવી

તૂટ્યા છે મહેલો આખેઆખા, ત્યાં એક ભીતની તીરાડની શું વાત કહેવી

હશે અન્ય માટે નાની વાત, પણ છે મારા માટે તો બહુ મેટી વાત, આ કોને સમજાવવી

સેંકડો અરમાનો પડયા છે બેકફન, ત્યાં એક અરમાનનું કફન શું સીવડાવવું

દહેસતથી ભરેલા આ યુગમાં, દિલને મહેફૂજ રાખવાની કળા ક્યાંથી શીખવી

જિંદગી જ છે જ્યાં એક કબર, ત્યાં મોત માટેની રાહ શું જોવી

શ્વાસે શ્વાસે દમ તોડતા દિલને, ક્યાં સુધી જીવવાની કસમ આપવી

જાણી નથી જેણે જિંદગીને એને જિંદગીની વાત જઈને શું કહેવી

છૂટ્યો નથી ડર જેને મોતનો, જીવનમાં એને જીવવાની મજા શું આવવાની

જ્યાં થાય છે કતલ સરેઆમ હજારો દિલોની ત્યાં ક્યાં વાત કરવી દિલની ઠેસની

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જ્યાં થાય છે કતલ સરેઆમ હજારો દિલોની ત્યાં ક્યાં વાત કરવી દિલની ઠેસની

મળતી નથી જગા એવી કે કોઈ, કહો આ જમાનામાં ક્યાં અખંડ જગ્યા ગોતવી

તૂટ્યા છે મહેલો આખેઆખા, ત્યાં એક ભીતની તીરાડની શું વાત કહેવી

હશે અન્ય માટે નાની વાત, પણ છે મારા માટે તો બહુ મેટી વાત, આ કોને સમજાવવી

સેંકડો અરમાનો પડયા છે બેકફન, ત્યાં એક અરમાનનું કફન શું સીવડાવવું

દહેસતથી ભરેલા આ યુગમાં, દિલને મહેફૂજ રાખવાની કળા ક્યાંથી શીખવી

જિંદગી જ છે જ્યાં એક કબર, ત્યાં મોત માટેની રાહ શું જોવી

શ્વાસે શ્વાસે દમ તોડતા દિલને, ક્યાં સુધી જીવવાની કસમ આપવી

જાણી નથી જેણે જિંદગીને એને જિંદગીની વાત જઈને શું કહેવી

છૂટ્યો નથી ડર જેને મોતનો, જીવનમાં એને જીવવાની મજા શું આવવાની



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jyāṁ thāya chē katala sarēāma hajārō dilōnī tyāṁ kyāṁ vāta karavī dilanī ṭhēsanī

malatī nathī jagā ēvī kē kōī, kahō ā jamānāmāṁ kyāṁ akhaṁḍa jagyā gōtavī

tūṭyā chē mahēlō ākhēākhā, tyāṁ ēka bhītanī tīrāḍanī śuṁ vāta kahēvī

haśē anya māṭē nānī vāta, paṇa chē mārā māṭē tō bahu mēṭī vāta, ā kōnē samajāvavī

sēṁkaḍō aramānō paḍayā chē bēkaphana, tyāṁ ēka aramānanuṁ kaphana śuṁ sīvaḍāvavuṁ

dahēsatathī bharēlā ā yugamāṁ, dilanē mahēphūja rākhavānī kalā kyāṁthī śīkhavī

jiṁdagī ja chē jyāṁ ēka kabara, tyāṁ mōta māṭēnī rāha śuṁ jōvī

śvāsē śvāsē dama tōḍatā dilanē, kyāṁ sudhī jīvavānī kasama āpavī

jāṇī nathī jēṇē jiṁdagīnē ēnē jiṁdagīnī vāta jaīnē śuṁ kahēvī

chūṭyō nathī ḍara jēnē mōtanō, jīvanamāṁ ēnē jīvavānī majā śuṁ āvavānī