View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4539 | Date: 06-Aug-20162016-08-06કહીએ છીએ આપણે કે, કોઈ કોઈના કહેવામાં આવી ગયુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kahie-chhie-apane-ke-koi-koina-kahevamam-avi-gayumકહીએ છીએ આપણે કે, કોઈ કોઈના કહેવામાં આવી ગયું

કહીએ છીએ આપણે કે, ઈશ્વર તરફ વધતો જીવ માયામાં મોહાઈ ગયો

મળ્યા સાથી સંગાથી એવા કે, જીવન એનું બરબાદ કરી ગયા

ભક્તિની ધારાઓ વહી રહી હતી જે હૈયામાં, એમાં વિકારો ઉત્પન કરી ગયા

સારો માણસ હતો બહુ એ તો, લોકો એને બગાડી ગયા

નહીં નહીં આ તો સત્ય નથી, આ તો સત્ય નથી

અંગુલીમાર મળ્યા ગૌતમ બુદ્ધને, કેમ ગૌતમબુદ્ધ પરિવર્તિત ના થયા

મળ્યા અનેક સંતોને અનેક અસુરો, કેમ એ તો ના બદલાયા

વહી રહી હતી ખુદની અંદર જ કંઈક, અનેક અશુદ્ધ ધારાઓ

છુપાયેલી હતી અનેક વૃત્તિઓ અંદર, મળતા સંગાથી એ બહાર આવી ગઈ

સુખસાહ્યબી ને સગવડ મળતાં, પ્રભુને એ તો ભુલાવી ગઈ

કહીએ છીએ આપણે કે, કોઈ કોઈના કહેવામાં આવી ગયું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કહીએ છીએ આપણે કે, કોઈ કોઈના કહેવામાં આવી ગયું

કહીએ છીએ આપણે કે, ઈશ્વર તરફ વધતો જીવ માયામાં મોહાઈ ગયો

મળ્યા સાથી સંગાથી એવા કે, જીવન એનું બરબાદ કરી ગયા

ભક્તિની ધારાઓ વહી રહી હતી જે હૈયામાં, એમાં વિકારો ઉત્પન કરી ગયા

સારો માણસ હતો બહુ એ તો, લોકો એને બગાડી ગયા

નહીં નહીં આ તો સત્ય નથી, આ તો સત્ય નથી

અંગુલીમાર મળ્યા ગૌતમ બુદ્ધને, કેમ ગૌતમબુદ્ધ પરિવર્તિત ના થયા

મળ્યા અનેક સંતોને અનેક અસુરો, કેમ એ તો ના બદલાયા

વહી રહી હતી ખુદની અંદર જ કંઈક, અનેક અશુદ્ધ ધારાઓ

છુપાયેલી હતી અનેક વૃત્તિઓ અંદર, મળતા સંગાથી એ બહાર આવી ગઈ

સુખસાહ્યબી ને સગવડ મળતાં, પ્રભુને એ તો ભુલાવી ગઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kahīē chīē āpaṇē kē, kōī kōīnā kahēvāmāṁ āvī gayuṁ

kahīē chīē āpaṇē kē, īśvara tarapha vadhatō jīva māyāmāṁ mōhāī gayō

malyā sāthī saṁgāthī ēvā kē, jīvana ēnuṁ barabāda karī gayā

bhaktinī dhārāō vahī rahī hatī jē haiyāmāṁ, ēmāṁ vikārō utpana karī gayā

sārō māṇasa hatō bahu ē tō, lōkō ēnē bagāḍī gayā

nahīṁ nahīṁ ā tō satya nathī, ā tō satya nathī

aṁgulīmāra malyā gautama buddhanē, kēma gautamabuddha parivartita nā thayā

malyā anēka saṁtōnē anēka asurō, kēma ē tō nā badalāyā

vahī rahī hatī khudanī aṁdara ja kaṁīka, anēka aśuddha dhārāō

chupāyēlī hatī anēka vr̥ttiō aṁdara, malatā saṁgāthī ē bahāra āvī gaī

sukhasāhyabī nē sagavaḍa malatāṁ, prabhunē ē tō bhulāvī gaī