MY DIVINE LOVE - Sant Sri Alpa Ma Bhajans
MY DIVINE LOVE - Sant Sri Alpa Ma Bhajans
View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4538 | Date: 06-Aug-20162016-08-06તારો સાચી પોકાર પ્રભુ સુધી પહોંચ્યા વગર રહેશે નહીંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=taro-sachi-pokara-prabhu-sudhi-pahonchya-vagara-raheshe-nahimતારો સાચી પોકાર પ્રભુ સુધી પહોંચ્યા વગર રહેશે નહીં

હકીકતોની હકીકત છે આ સાચી, વાત આ ખોટી નથી

પોકળ વાતો ને પોકળ પોકાર કરી, ફરિયાદ કરવાથી કાંઈ વળશે નહીં

જે તારા અંતરને દ્રવિત કરી શકશે નહીં, એ પ્રભુ સુધી પહોંચી શકશે તો નહીં

પ્રેમનો ભૂખ્યો વાલો મારો, લાંચરુશવત રીસ્વત કોઈ ચલાવશે નહીં

મંદિરમાં જઈને ખાલી કરવાથી ધનભંડાર, ગુના કાંઈ માફ થાશે નહીં

ખોટી માન્યતામાં રહ્યો જીવ રમતો, સાચું જ્યાં એને સમજવું નથી

દિલમાં જાગે જો સાચી તડપ, ત્યાં દિલ સુધી પહોંચ્યા વિના રહેશે નહીં

પામી શકે તો પામ, ખજાના ખુલ્લા છે એના, ખોટા હક્કદાવા કાંઈ ચાલશે નહીં

જેવું વાવશે એવું લણશે, પ્રકૃતિના આ નિયમને તું ભૂલતો નહીં

તારો સાચી પોકાર પ્રભુ સુધી પહોંચ્યા વગર રહેશે નહીં
View Original
Increase Font Decrease Font
 
તારો સાચી પોકાર પ્રભુ સુધી પહોંચ્યા વગર રહેશે નહીં

હકીકતોની હકીકત છે આ સાચી, વાત આ ખોટી નથી

પોકળ વાતો ને પોકળ પોકાર કરી, ફરિયાદ કરવાથી કાંઈ વળશે નહીં

જે તારા અંતરને દ્રવિત કરી શકશે નહીં, એ પ્રભુ સુધી પહોંચી શકશે તો નહીં

પ્રેમનો ભૂખ્યો વાલો મારો, લાંચરુશવત રીસ્વત કોઈ ચલાવશે નહીં

મંદિરમાં જઈને ખાલી કરવાથી ધનભંડાર, ગુના કાંઈ માફ થાશે નહીં

ખોટી માન્યતામાં રહ્યો જીવ રમતો, સાચું જ્યાં એને સમજવું નથી

દિલમાં જાગે જો સાચી તડપ, ત્યાં દિલ સુધી પહોંચ્યા વિના રહેશે નહીં

પામી શકે તો પામ, ખજાના ખુલ્લા છે એના, ખોટા હક્કદાવા કાંઈ ચાલશે નહીં

જેવું વાવશે એવું લણશે, પ્રકૃતિના આ નિયમને તું ભૂલતો નહીં



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


tārō sācī pōkāra prabhu sudhī pahōṁcyā vagara rahēśē nahīṁ

hakīkatōnī hakīkata chē ā sācī, vāta ā khōṭī nathī

pōkala vātō nē pōkala pōkāra karī, phariyāda karavāthī kāṁī valaśē nahīṁ

jē tārā aṁtaranē dravita karī śakaśē nahīṁ, ē prabhu sudhī pahōṁcī śakaśē tō nahīṁ

prēmanō bhūkhyō vālō mārō, lāṁcaruśavata rīsvata kōī calāvaśē nahīṁ

maṁdiramāṁ jaīnē khālī karavāthī dhanabhaṁḍāra, gunā kāṁī māpha thāśē nahīṁ

khōṭī mānyatāmāṁ rahyō jīva ramatō, sācuṁ jyāṁ ēnē samajavuṁ nathī

dilamāṁ jāgē jō sācī taḍapa, tyāṁ dila sudhī pahōṁcyā vinā rahēśē nahīṁ

pāmī śakē tō pāma, khajānā khullā chē ēnā, khōṭā hakkadāvā kāṁī cālaśē nahīṁ

jēvuṁ vāvaśē ēvuṁ laṇaśē, prakr̥tinā ā niyamanē tuṁ bhūlatō nahīṁ