View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3003 | Date: 21-Nov-19981998-11-21કર તું કેટલી પણ હોંશિયારી, ના એ કામ આવવાની છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kara-tum-ketali-pana-honshiyari-na-e-kama-avavani-chheકર તું કેટલી પણ હોંશિયારી, ના એ કામ આવવાની છે

પ્રભુ પાસે પહોંચવું હશે તો, એની કૃપા તારે પામવાની છે

હોંશિયારીથી તારી, એની કૃપા ના તને હાંસિલ થવાની છે

કૃપા એની પામવી કઈ રીતે, એ સાચી રીત શીખવાની છે

અપનાવી ને ખોટા તરીકા, ના હાથમાં કાંઈ આવવાનું છે

જલશે જેમ તું વધું, એમ હૈયામાં ઈર્ષા તારી વધવાની છે

ઈર્ષાથી દહેકતા હૈયામાં, ના કૃપા પ્રભુની ઉતરવાની છે

ભૂલીને રાહ સાચી કે રાહ ખોટી, તે આપવાની છે

ચાહે લાખ ચાલાક હોય તું, તારી ચાલાકી ના કામ આવવાની છે

સરળતા ને તારો વિશ્વાસ સાથ તને આપવાના છે

પામવો હોય વિશ્વાસ પ્રભુનો, તો જીવનમાં તૈયારી એ રાખવાની છે

કર તું કેટલી પણ હોંશિયારી, ના એ કામ આવવાની છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કર તું કેટલી પણ હોંશિયારી, ના એ કામ આવવાની છે

પ્રભુ પાસે પહોંચવું હશે તો, એની કૃપા તારે પામવાની છે

હોંશિયારીથી તારી, એની કૃપા ના તને હાંસિલ થવાની છે

કૃપા એની પામવી કઈ રીતે, એ સાચી રીત શીખવાની છે

અપનાવી ને ખોટા તરીકા, ના હાથમાં કાંઈ આવવાનું છે

જલશે જેમ તું વધું, એમ હૈયામાં ઈર્ષા તારી વધવાની છે

ઈર્ષાથી દહેકતા હૈયામાં, ના કૃપા પ્રભુની ઉતરવાની છે

ભૂલીને રાહ સાચી કે રાહ ખોટી, તે આપવાની છે

ચાહે લાખ ચાલાક હોય તું, તારી ચાલાકી ના કામ આવવાની છે

સરળતા ને તારો વિશ્વાસ સાથ તને આપવાના છે

પામવો હોય વિશ્વાસ પ્રભુનો, તો જીવનમાં તૈયારી એ રાખવાની છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kara tuṁ kēṭalī paṇa hōṁśiyārī, nā ē kāma āvavānī chē

prabhu pāsē pahōṁcavuṁ haśē tō, ēnī kr̥pā tārē pāmavānī chē

hōṁśiyārīthī tārī, ēnī kr̥pā nā tanē hāṁsila thavānī chē

kr̥pā ēnī pāmavī kaī rītē, ē sācī rīta śīkhavānī chē

apanāvī nē khōṭā tarīkā, nā hāthamāṁ kāṁī āvavānuṁ chē

jalaśē jēma tuṁ vadhuṁ, ēma haiyāmāṁ īrṣā tārī vadhavānī chē

īrṣāthī dahēkatā haiyāmāṁ, nā kr̥pā prabhunī utaravānī chē

bhūlīnē rāha sācī kē rāha khōṭī, tē āpavānī chē

cāhē lākha cālāka hōya tuṁ, tārī cālākī nā kāma āvavānī chē

saralatā nē tārō viśvāsa sātha tanē āpavānā chē

pāmavō hōya viśvāsa prabhunō, tō jīvanamāṁ taiyārī ē rākhavānī chē