View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3004 | Date: 21-Nov-19981998-11-21દિલમાંથી જેના દિલાવરી નીકળી ગઈ છે, એના જેવો બીજો કોઈ ગરીબ નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dilamanthi-jena-dilavari-nikali-gai-chhe-ena-jevo-bijo-koi-gariba-nathiદિલમાંથી જેના દિલાવરી નીકળી ગઈ છે, એના જેવો બીજો કોઈ ગરીબ નથી

હરેક સંતાન ઐશ્વર્યવાન પિતાના પુત્ર છે, પણ દિલની દિલાવરી ખોય છે ત્યાં, એના જેવો બીજો કોઈ ગરીબ નથી

ગરીબીને એની શું વર્ણવી, કે એના જેવો ગરીબ ગોત્યો મળતો નથી

પૈસો આવતા તવંગર બનશે, હૈયાની દિલાવરી ગઈ જીવનમાંથી, એને કાંઈ મળવાનું નથી

દિલની દિલાવરીથી રીઝશે પ્રભુ, જીવના અન્ય વાતોથી એ રીઝવાના નથી

દિલાવરી છે ખુશીનો ખજાનો, હોય જેના દિલમાં દિલાવરી, નિરાશામાં વધારે ભમતો નથી

દોલત છે એ તો દિલની એવી, કે ચાહે કોઈ લૂંટે તોય લૂંટી શક્તો નથી

સંજોગોના બદલાતા નાચની અસર, એના દિલપર વધારે થાતી નથી

દિલની દિલાવરીની સાથે ચમકતા, ચહેરા આનંદિત થયા વિના રહેતા નથી

એ દિલને ચાહે પ્રભુ પણ, એનાથી એ દૂર રહી શક્તો નથી

દિલમાંથી જેના દિલાવરી નીકળી ગઈ છે, એના જેવો બીજો કોઈ ગરીબ નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
દિલમાંથી જેના દિલાવરી નીકળી ગઈ છે, એના જેવો બીજો કોઈ ગરીબ નથી

હરેક સંતાન ઐશ્વર્યવાન પિતાના પુત્ર છે, પણ દિલની દિલાવરી ખોય છે ત્યાં, એના જેવો બીજો કોઈ ગરીબ નથી

ગરીબીને એની શું વર્ણવી, કે એના જેવો ગરીબ ગોત્યો મળતો નથી

પૈસો આવતા તવંગર બનશે, હૈયાની દિલાવરી ગઈ જીવનમાંથી, એને કાંઈ મળવાનું નથી

દિલની દિલાવરીથી રીઝશે પ્રભુ, જીવના અન્ય વાતોથી એ રીઝવાના નથી

દિલાવરી છે ખુશીનો ખજાનો, હોય જેના દિલમાં દિલાવરી, નિરાશામાં વધારે ભમતો નથી

દોલત છે એ તો દિલની એવી, કે ચાહે કોઈ લૂંટે તોય લૂંટી શક્તો નથી

સંજોગોના બદલાતા નાચની અસર, એના દિલપર વધારે થાતી નથી

દિલની દિલાવરીની સાથે ચમકતા, ચહેરા આનંદિત થયા વિના રહેતા નથી

એ દિલને ચાહે પ્રભુ પણ, એનાથી એ દૂર રહી શક્તો નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dilamāṁthī jēnā dilāvarī nīkalī gaī chē, ēnā jēvō bījō kōī garība nathī

harēka saṁtāna aiśvaryavāna pitānā putra chē, paṇa dilanī dilāvarī khōya chē tyāṁ, ēnā jēvō bījō kōī garība nathī

garībīnē ēnī śuṁ varṇavī, kē ēnā jēvō garība gōtyō malatō nathī

paisō āvatā tavaṁgara banaśē, haiyānī dilāvarī gaī jīvanamāṁthī, ēnē kāṁī malavānuṁ nathī

dilanī dilāvarīthī rījhaśē prabhu, jīvanā anya vātōthī ē rījhavānā nathī

dilāvarī chē khuśīnō khajānō, hōya jēnā dilamāṁ dilāvarī, nirāśāmāṁ vadhārē bhamatō nathī

dōlata chē ē tō dilanī ēvī, kē cāhē kōī lūṁṭē tōya lūṁṭī śaktō nathī

saṁjōgōnā badalātā nācanī asara, ēnā dilapara vadhārē thātī nathī

dilanī dilāvarīnī sāthē camakatā, cahērā ānaṁdita thayā vinā rahētā nathī

ē dilanē cāhē prabhu paṇa, ēnāthī ē dūra rahī śaktō nathī