Home » All Hymns » કરે વાતો મનુષ્ય મોટી, સમય આવતાં એ સરકી જાય છે
  1. Home
  2. All Hymns
  3. કરે વાતો મનુષ્ય મોટી, સમય આવતાં એ સરકી જાય છે
Hymn No. 4866 | Date: 17-Apr-20202020-04-17કરે વાતો મનુષ્ય મોટી, સમય આવતાં એ સરકી જાય છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kare-vato-manushya-moti-samaya-avatam-e-saraki-jaya-chheકરે વાતો મનુષ્ય મોટી, સમય આવતાં એ સરકી જાય છે
ભૂલી જાય છે વાયદા સઘળા, ભાવ પ્રેમના ત્યાં સુકાઈ જાય છે
સુખ-સગવડમાં જે હાસ્ય મોઢા પર હતું, એ ભુલાઈ જાય છે
આવતા ક્ષણિક વારી જાત ઘસવાની, ત્યાં મોં ફાટી જાય છે
અંતરનો આનંદ હરે પોતાનો, અન્યનો આનંદ હરવા તૈયાર થાય છે
વિચારોથી કરે વાતાવરણ પ્રદૂષિત, એવી શુદ્ધતા એ હરી જાય છે
નામ હરિનું લેવાનું તો દૂર, રોકકળ માં દિવસ વિતાવવા લાગી જાય છે
અંતરના આનંદને ભૂલીને, સુખ-સગવડ પાછળ એ લાગી જાય છે
પ્રભુ માટે પ્યાર છે દિલમાં કેટલો, એ તો વર્તાઈ જાય છે
ખોટા દંભ-આડંબરથી મનુષ્ય, પોતે જ છેતરાઈ જાય છે
Text Size
કરે વાતો મનુષ્ય મોટી, સમય આવતાં એ સરકી જાય છે
કરે વાતો મનુષ્ય મોટી, સમય આવતાં એ સરકી જાય છે
ભૂલી જાય છે વાયદા સઘળા, ભાવ પ્રેમના ત્યાં સુકાઈ જાય છે
સુખ-સગવડમાં જે હાસ્ય મોઢા પર હતું, એ ભુલાઈ જાય છે
આવતા ક્ષણિક વારી જાત ઘસવાની, ત્યાં મોં ફાટી જાય છે
અંતરનો આનંદ હરે પોતાનો, અન્યનો આનંદ હરવા તૈયાર થાય છે
વિચારોથી કરે વાતાવરણ પ્રદૂષિત, એવી શુદ્ધતા એ હરી જાય છે
નામ હરિનું લેવાનું તો દૂર, રોકકળ માં દિવસ વિતાવવા લાગી જાય છે
અંતરના આનંદને ભૂલીને, સુખ-સગવડ પાછળ એ લાગી જાય છે
પ્રભુ માટે પ્યાર છે દિલમાં કેટલો, એ તો વર્તાઈ જાય છે
ખોટા દંભ-આડંબરથી મનુષ્ય, પોતે જ છેતરાઈ જાય છે

Lyrics in English
karē vātō manuṣya mōṭī, samaya āvatāṁ ē sarakī jāya chē
bhūlī jāya chē vāyadā saghalā, bhāva prēmanā tyāṁ sukāī jāya chē
sukha-sagavaḍamāṁ jē hāsya mōḍhā para hatuṁ, ē bhulāī jāya chē
āvatā kṣaṇika vārī jāta ghasavānī, tyāṁ mōṁ phāṭī jāya chē
aṁtaranō ānaṁda harē pōtānō, anyanō ānaṁda haravā taiyāra thāya chē
vicārōthī karē vātāvaraṇa pradūṣita, ēvī śuddhatā ē harī jāya chē
nāma harinuṁ lēvānuṁ tō dūra, rōkakala māṁ divasa vitāvavā lāgī jāya chē
aṁtaranā ānaṁdanē bhūlīnē, sukha-sagavaḍa pāchala ē lāgī jāya chē
prabhu māṭē pyāra chē dilamāṁ kēṭalō, ē tō vartāī jāya chē
khōṭā daṁbha-āḍaṁbarathī manuṣya, pōtē ja chētarāī jāya chē