View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 602 | Date: 18-Jan-19941994-01-18કરીને જૂઠી જીદ, જીવન અમે ગુમાવતા ને ગુમાવતા જઈએ છીએhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karine-juthi-jida-jivana-ame-gumavata-ne-gumavata-jaie-chhieકરીને જૂઠી જીદ, જીવન અમે ગુમાવતા ને ગુમાવતા જઈએ છીએ

અભિમાનને બચાવવામાં ખુદ, મરતા ને મરતા અમે જઈએ છીએ

મેળવવા નિકળીએ છીએ કાંઈ, મેળવવા કરતા વધારે ગુમાવતા જઈએ છીએ

શાન, આનને બચાવવા, આખું જીવન કુરબાન અમે કરીએ છીએ

નાના પથ્થરને મેળવવા માટે, અમે નાહકને જૂઠું લડતા રહીએ છીએ

મળે છે મોકો સુધરવાનો જીવનમાં, સુધરવા કરતા વધારે બગડતા અમે જઈએ છીએ,

કરીએ છીએ એવા કૃત્યો, શરમ લાજને અમે નેવે મૂકી દઈએ છીએ

કરીને મર્યાદાની સીમા પાર, નંગા નૃત્ય કરી નાચતા સદા રહીએ છીએ

પોષવા ખોટી જીદને જીવનમાં, અન્યના સુખચેનનો ભોગ લેતો રહીએ છીએ

અન્યની ઈર્ષામાં જલીને અમે, આખર પોતે રાખની ચાદર ઓઢી સૂઈ જઈએ છીએ

કરીને જૂઠી જીદ, જીવન અમે ગુમાવતા ને ગુમાવતા જઈએ છીએ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરીને જૂઠી જીદ, જીવન અમે ગુમાવતા ને ગુમાવતા જઈએ છીએ

અભિમાનને બચાવવામાં ખુદ, મરતા ને મરતા અમે જઈએ છીએ

મેળવવા નિકળીએ છીએ કાંઈ, મેળવવા કરતા વધારે ગુમાવતા જઈએ છીએ

શાન, આનને બચાવવા, આખું જીવન કુરબાન અમે કરીએ છીએ

નાના પથ્થરને મેળવવા માટે, અમે નાહકને જૂઠું લડતા રહીએ છીએ

મળે છે મોકો સુધરવાનો જીવનમાં, સુધરવા કરતા વધારે બગડતા અમે જઈએ છીએ,

કરીએ છીએ એવા કૃત્યો, શરમ લાજને અમે નેવે મૂકી દઈએ છીએ

કરીને મર્યાદાની સીમા પાર, નંગા નૃત્ય કરી નાચતા સદા રહીએ છીએ

પોષવા ખોટી જીદને જીવનમાં, અન્યના સુખચેનનો ભોગ લેતો રહીએ છીએ

અન્યની ઈર્ષામાં જલીને અમે, આખર પોતે રાખની ચાદર ઓઢી સૂઈ જઈએ છીએ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karīnē jūṭhī jīda, jīvana amē gumāvatā nē gumāvatā jaīē chīē

abhimānanē bacāvavāmāṁ khuda, maratā nē maratā amē jaīē chīē

mēlavavā nikalīē chīē kāṁī, mēlavavā karatā vadhārē gumāvatā jaīē chīē

śāna, ānanē bacāvavā, ākhuṁ jīvana kurabāna amē karīē chīē

nānā paththaranē mēlavavā māṭē, amē nāhakanē jūṭhuṁ laḍatā rahīē chīē

malē chē mōkō sudharavānō jīvanamāṁ, sudharavā karatā vadhārē bagaḍatā amē jaīē chīē,

karīē chīē ēvā kr̥tyō, śarama lājanē amē nēvē mūkī daīē chīē

karīnē maryādānī sīmā pāra, naṁgā nr̥tya karī nācatā sadā rahīē chīē

pōṣavā khōṭī jīdanē jīvanamāṁ, anyanā sukhacēnanō bhōga lētō rahīē chīē

anyanī īrṣāmāṁ jalīnē amē, ākhara pōtē rākhanī cādara ōḍhī sūī jaīē chīē