View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 603 | Date: 20-Jan-19941994-01-20સમજાવું તને ઘણું, શીખવાડું તને ઘણું, તું કેમ મારી કરેલી મહેનત પર પાણી ફેરવી જાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samajavum-tane-ghanum-shikhavadum-tane-ghanum-tum-kema-mari-kareli-mahenataસમજાવું તને ઘણું, શીખવાડું તને ઘણું, તું કેમ મારી કરેલી મહેનત પર પાણી ફેરવી જાય

કરી કરીને કોશિશ તું કેમ આવી કરે, ખુદ ભટકે ને મને ભટકવા પર મજબૂર કરતો તું જાય

રે મન, રે મન તું આ શું કરતો રે જાય, તું આ શું રે કરતો જાય

ભટકાવીને અહીં તહીં ભ્રમણ કરાવીને ખોટા, તું કેમ મને દુઃખના સાગરમાં ડુબાવતો ને ડુબાવતો જાય,

મિત્ર બનીને રહેવાને બદલે તું શત્રુતાના ખેલ કેમ ખેલતો રે જાય રે, મન તું આવું શાને …….

બની અધીરો તું કેમ ના કરવાનું કરતો રે જાય, આ શું રે કરતો જાય, મન ……..

છે કાર્ય જે તને કરવાનું છે એ કાર્ય કેમ ભૂલીને, અધુરું તું મુક્તો રે જાય, મન ……..

અહંકારના પીને જામ, તું મને કેમ તું બહેકાવતો ને બહેકાવતો જાય રે, મન ……..

કરી ભોગની પૂજા, તું મારી માટે કેમ દુઃખનો પ્રસાદ મુક્તો ને મુક્તો રે જાય, મન ……..

શાંતિનું સિંચન કરવાને બદલે, તું કેમ અશાંતિનો છંટકાવ કરતો રે જાય, મન………

સમજાવું તને ઘણું, શીખવાડું તને ઘણું, તું કેમ મારી કરેલી મહેનત પર પાણી ફેરવી જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમજાવું તને ઘણું, શીખવાડું તને ઘણું, તું કેમ મારી કરેલી મહેનત પર પાણી ફેરવી જાય

કરી કરીને કોશિશ તું કેમ આવી કરે, ખુદ ભટકે ને મને ભટકવા પર મજબૂર કરતો તું જાય

રે મન, રે મન તું આ શું કરતો રે જાય, તું આ શું રે કરતો જાય

ભટકાવીને અહીં તહીં ભ્રમણ કરાવીને ખોટા, તું કેમ મને દુઃખના સાગરમાં ડુબાવતો ને ડુબાવતો જાય,

મિત્ર બનીને રહેવાને બદલે તું શત્રુતાના ખેલ કેમ ખેલતો રે જાય રે, મન તું આવું શાને …….

બની અધીરો તું કેમ ના કરવાનું કરતો રે જાય, આ શું રે કરતો જાય, મન ……..

છે કાર્ય જે તને કરવાનું છે એ કાર્ય કેમ ભૂલીને, અધુરું તું મુક્તો રે જાય, મન ……..

અહંકારના પીને જામ, તું મને કેમ તું બહેકાવતો ને બહેકાવતો જાય રે, મન ……..

કરી ભોગની પૂજા, તું મારી માટે કેમ દુઃખનો પ્રસાદ મુક્તો ને મુક્તો રે જાય, મન ……..

શાંતિનું સિંચન કરવાને બદલે, તું કેમ અશાંતિનો છંટકાવ કરતો રે જાય, મન………



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samajāvuṁ tanē ghaṇuṁ, śīkhavāḍuṁ tanē ghaṇuṁ, tuṁ kēma mārī karēlī mahēnata para pāṇī phēravī jāya

karī karīnē kōśiśa tuṁ kēma āvī karē, khuda bhaṭakē nē manē bhaṭakavā para majabūra karatō tuṁ jāya

rē mana, rē mana tuṁ ā śuṁ karatō rē jāya, tuṁ ā śuṁ rē karatō jāya

bhaṭakāvīnē ahīṁ tahīṁ bhramaṇa karāvīnē khōṭā, tuṁ kēma manē duḥkhanā sāgaramāṁ ḍubāvatō nē ḍubāvatō jāya,

mitra banīnē rahēvānē badalē tuṁ śatrutānā khēla kēma khēlatō rē jāya rē, mana tuṁ āvuṁ śānē …….

banī adhīrō tuṁ kēma nā karavānuṁ karatō rē jāya, ā śuṁ rē karatō jāya, mana ……..

chē kārya jē tanē karavānuṁ chē ē kārya kēma bhūlīnē, adhuruṁ tuṁ muktō rē jāya, mana ……..

ahaṁkāranā pīnē jāma, tuṁ manē kēma tuṁ bahēkāvatō nē bahēkāvatō jāya rē, mana ……..

karī bhōganī pūjā, tuṁ mārī māṭē kēma duḥkhanō prasāda muktō nē muktō rē jāya, mana ……..

śāṁtinuṁ siṁcana karavānē badalē, tuṁ kēma aśāṁtinō chaṁṭakāva karatō rē jāya, mana………