View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 601 | Date: 15-Jan-19941994-01-15વહેતા આંસુ આંખેથી આખર તો વહી ગયા, વહેતા વહેતા ક્યારે એ બદનામ તો થઈ ગયાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vaheta-ansu-ankhethi-akhara-to-vahi-gaya-vaheta-vaheta-kyare-e-badanamaવહેતા આંસુ આંખેથી આખર તો વહી ગયા, વહેતા વહેતા ક્યારે એ બદનામ તો થઈ ગયા,

ના રોક્યા રોકાણા, આંખનો કિનારો એ પાર કરી ગયા, ત્યારે મજબૂરીનું કારણ એ બની ગયા,

લાગતા નાજુક ઠેસ દિલના ઘડાને, આંખેથી તો એ બની દર્દ, બહાર છલકાઈ ગયા,

હાસ્યમાં સમાઈને આ નાની નાની બુંદો, ખુશીના ઝરણા બની, ધોધ આંખેથી સરી પડી

આંખે લાગેલા કાજળને ગાલ પર લગાવી ગયા, વહેતા આંસુ આંખેથી આખર તો વહી ગયા,

હૈયાના સમુદ્રમાં આવી ભાવની ભરતી, આંખોની ધરતીને ભીની એ તો કરી ગઈ, બની આંસુ એ તો વહી ગયા

વિરહની વેદનામાં, લાલ લાલ આંખોથી, ટપટપ કરતા મોતી હૈયાના વિખરાઈ ગયા, આંખથી આંસુ વહી ગયા,

ક્યારેક સુખના સાથી બન્યા, ક્યારેક દુઃખના સાથી બન્યા, બની સુખ-દુઃખના સાથી, આંખેથી આંસુ વહી ગયા,

ક્યારેક આનંદની લહેરમાં તો ક્યારેક ઉદાસીના પળમાં, આંખેથી તો આંસુ વહી ગયા

હૈયાના ભાવના પ્રતીક બની ગયા, આંખે છાયાં વાદળા બની, આંસુ એ વરસી ગયા, આંસુ તો....

વહેતા આંસુ આંખેથી આખર તો વહી ગયા, વહેતા વહેતા ક્યારે એ બદનામ તો થઈ ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વહેતા આંસુ આંખેથી આખર તો વહી ગયા, વહેતા વહેતા ક્યારે એ બદનામ તો થઈ ગયા,

ના રોક્યા રોકાણા, આંખનો કિનારો એ પાર કરી ગયા, ત્યારે મજબૂરીનું કારણ એ બની ગયા,

લાગતા નાજુક ઠેસ દિલના ઘડાને, આંખેથી તો એ બની દર્દ, બહાર છલકાઈ ગયા,

હાસ્યમાં સમાઈને આ નાની નાની બુંદો, ખુશીના ઝરણા બની, ધોધ આંખેથી સરી પડી

આંખે લાગેલા કાજળને ગાલ પર લગાવી ગયા, વહેતા આંસુ આંખેથી આખર તો વહી ગયા,

હૈયાના સમુદ્રમાં આવી ભાવની ભરતી, આંખોની ધરતીને ભીની એ તો કરી ગઈ, બની આંસુ એ તો વહી ગયા

વિરહની વેદનામાં, લાલ લાલ આંખોથી, ટપટપ કરતા મોતી હૈયાના વિખરાઈ ગયા, આંખથી આંસુ વહી ગયા,

ક્યારેક સુખના સાથી બન્યા, ક્યારેક દુઃખના સાથી બન્યા, બની સુખ-દુઃખના સાથી, આંખેથી આંસુ વહી ગયા,

ક્યારેક આનંદની લહેરમાં તો ક્યારેક ઉદાસીના પળમાં, આંખેથી તો આંસુ વહી ગયા

હૈયાના ભાવના પ્રતીક બની ગયા, આંખે છાયાં વાદળા બની, આંસુ એ વરસી ગયા, આંસુ તો....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vahētā āṁsu āṁkhēthī ākhara tō vahī gayā, vahētā vahētā kyārē ē badanāma tō thaī gayā,

nā rōkyā rōkāṇā, āṁkhanō kinārō ē pāra karī gayā, tyārē majabūrīnuṁ kāraṇa ē banī gayā,

lāgatā nājuka ṭhēsa dilanā ghaḍānē, āṁkhēthī tō ē banī darda, bahāra chalakāī gayā,

hāsyamāṁ samāīnē ā nānī nānī buṁdō, khuśīnā jharaṇā banī, dhōdha āṁkhēthī sarī paḍī

āṁkhē lāgēlā kājalanē gāla para lagāvī gayā, vahētā āṁsu āṁkhēthī ākhara tō vahī gayā,

haiyānā samudramāṁ āvī bhāvanī bharatī, āṁkhōnī dharatīnē bhīnī ē tō karī gaī, banī āṁsu ē tō vahī gayā

virahanī vēdanāmāṁ, lāla lāla āṁkhōthī, ṭapaṭapa karatā mōtī haiyānā vikharāī gayā, āṁkhathī āṁsu vahī gayā,

kyārēka sukhanā sāthī banyā, kyārēka duḥkhanā sāthī banyā, banī sukha-duḥkhanā sāthī, āṁkhēthī āṁsu vahī gayā,

kyārēka ānaṁdanī lahēramāṁ tō kyārēka udāsīnā palamāṁ, āṁkhēthī tō āṁsu vahī gayā

haiyānā bhāvanā pratīka banī gayā, āṁkhē chāyāṁ vādalā banī, āṁsu ē varasī gayā, āṁsu tō....