View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 265 | Date: 03-Aug-19931993-08-03કરું હું તો ફરી ફરીને એજ ભૂલ જીવનમાં રેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karum-hum-to-phari-pharine-eja-bhula-jivanamam-reકરું હું તો ફરી ફરીને એજ ભૂલ જીવનમાં રે,

કેમ કરી જાણું હું તને, કેમ કરી વધુ આગળ જીવનમાં?

સમજ્યા વગરનું કરું વર્તન સમજીને,

પણ ના બદલે મારું વર્તન, ના આવે એમાં પરિવર્તન

કેમ કરી આગળ જીવનમાં હું તો વધુ?

જગાવી અપેક્ષા હૈયે પ્રભુ, દુઃખી હું તો થાઊં

કરી ખોટા વિચાર જીવનમાં, હું પાછળ ને પાછળ પડતી જાઉં, કેમ આગળ…

અધૂરું સમજી ના સમજી ને કાંઈ પણ હું તો

દુઃખી થાઊં જીવનમાં, કેમ આગળ વધું?

એક ક્ષણમાં તો કેટલાય વિચાર કરું ખોટા

વિચારોમાં હું તો ખેંચાતી જાઉં, કેમ આગળ ….

ના છોડી શકું મને તારા ભરોસે, ના રહી શકું ખુદના ભરોસે જીવનમાં,

મારા હાથે રખડતી ને રઝળતી જાઉં,

ત્યાં ને ત્યાં પાછી આવી જાઉં, કેમ કરી વધુ આગળ જીવનમાં ?

કરું હું તો ફરી ફરીને એજ ભૂલ જીવનમાં રે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરું હું તો ફરી ફરીને એજ ભૂલ જીવનમાં રે,

કેમ કરી જાણું હું તને, કેમ કરી વધુ આગળ જીવનમાં?

સમજ્યા વગરનું કરું વર્તન સમજીને,

પણ ના બદલે મારું વર્તન, ના આવે એમાં પરિવર્તન

કેમ કરી આગળ જીવનમાં હું તો વધુ?

જગાવી અપેક્ષા હૈયે પ્રભુ, દુઃખી હું તો થાઊં

કરી ખોટા વિચાર જીવનમાં, હું પાછળ ને પાછળ પડતી જાઉં, કેમ આગળ…

અધૂરું સમજી ના સમજી ને કાંઈ પણ હું તો

દુઃખી થાઊં જીવનમાં, કેમ આગળ વધું?

એક ક્ષણમાં તો કેટલાય વિચાર કરું ખોટા

વિચારોમાં હું તો ખેંચાતી જાઉં, કેમ આગળ ….

ના છોડી શકું મને તારા ભરોસે, ના રહી શકું ખુદના ભરોસે જીવનમાં,

મારા હાથે રખડતી ને રઝળતી જાઉં,

ત્યાં ને ત્યાં પાછી આવી જાઉં, કેમ કરી વધુ આગળ જીવનમાં ?



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karuṁ huṁ tō pharī pharīnē ēja bhūla jīvanamāṁ rē,

kēma karī jāṇuṁ huṁ tanē, kēma karī vadhu āgala jīvanamāṁ?

samajyā vagaranuṁ karuṁ vartana samajīnē,

paṇa nā badalē māruṁ vartana, nā āvē ēmāṁ parivartana

kēma karī āgala jīvanamāṁ huṁ tō vadhu?

jagāvī apēkṣā haiyē prabhu, duḥkhī huṁ tō thāūṁ

karī khōṭā vicāra jīvanamāṁ, huṁ pāchala nē pāchala paḍatī jāuṁ, kēma āgala…

adhūruṁ samajī nā samajī nē kāṁī paṇa huṁ tō

duḥkhī thāūṁ jīvanamāṁ, kēma āgala vadhuṁ?

ēka kṣaṇamāṁ tō kēṭalāya vicāra karuṁ khōṭā

vicārōmāṁ huṁ tō khēṁcātī jāuṁ, kēma āgala ….

nā chōḍī śakuṁ manē tārā bharōsē, nā rahī śakuṁ khudanā bharōsē jīvanamāṁ,

mārā hāthē rakhaḍatī nē rajhalatī jāuṁ,

tyāṁ nē tyāṁ pāchī āvī jāuṁ, kēma karī vadhu āgala jīvanamāṁ ?