View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 590 | Date: 07-Jan-19941994-01-07સમજી ગયો ઇશારો પ્રભુ તારો, ખુદને એ જાણી ગયો, ખુદને એ પહેચાની ગયોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samaji-gayo-isharo-prabhu-taro-khudane-e-jani-gayo-khudane-e-pahechaniસમજી ગયો ઇશારો પ્રભુ તારો, ખુદને એ જાણી ગયો, ખુદને એ પહેચાની ગયો,

જીવનના રહસ્યને સમજી ગયો, પડદો સમજદારીનો જ્યાં ખૂલી ગયો

તારી હરએક ઇશારતમાંથી જીવનનો સાર એ તો સમજી ગયો

સમજી વિચારીને કર્યા કાર્ય એવા એણે, સુખશાંતિને નોતરું આપી ગયો

જીવનના દુઃખથી મુક્ત થઈ ગયો, જ્યાં તારો પ્રેમી એ બની ગયો

બાંધ્યો સંબંધ પ્રભુ જ્યાં તારી સંગ, માયાના બંધનથી મુક્ત એ થઈ ગયો

સમજી ગયો જ્યાં એક ઇશારો તારો, તારી બધી મીઠી શરારતને એ સમજી ગયો

ના રહ્યા છૂપા કોઈ ભેદ, હરએક ભેદને એ પામી ગયો

કર્યા વર્તન એવા એણે, વર્તનથી પોતાના હરએક દિલને જીતી ગયો

હતું અધૂરું સ્વપ્ન યુગોનું, પામી પ્રેમ તારો સ્વપ્ન સાકાર એનું થઈ ગયું

સમજી ગયો ઇશારો પ્રભુ તારો, ખુદને એ જાણી ગયો, ખુદને એ પહેચાની ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમજી ગયો ઇશારો પ્રભુ તારો, ખુદને એ જાણી ગયો, ખુદને એ પહેચાની ગયો,

જીવનના રહસ્યને સમજી ગયો, પડદો સમજદારીનો જ્યાં ખૂલી ગયો

તારી હરએક ઇશારતમાંથી જીવનનો સાર એ તો સમજી ગયો

સમજી વિચારીને કર્યા કાર્ય એવા એણે, સુખશાંતિને નોતરું આપી ગયો

જીવનના દુઃખથી મુક્ત થઈ ગયો, જ્યાં તારો પ્રેમી એ બની ગયો

બાંધ્યો સંબંધ પ્રભુ જ્યાં તારી સંગ, માયાના બંધનથી મુક્ત એ થઈ ગયો

સમજી ગયો જ્યાં એક ઇશારો તારો, તારી બધી મીઠી શરારતને એ સમજી ગયો

ના રહ્યા છૂપા કોઈ ભેદ, હરએક ભેદને એ પામી ગયો

કર્યા વર્તન એવા એણે, વર્તનથી પોતાના હરએક દિલને જીતી ગયો

હતું અધૂરું સ્વપ્ન યુગોનું, પામી પ્રેમ તારો સ્વપ્ન સાકાર એનું થઈ ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samajī gayō iśārō prabhu tārō, khudanē ē jāṇī gayō, khudanē ē pahēcānī gayō,

jīvananā rahasyanē samajī gayō, paḍadō samajadārīnō jyāṁ khūlī gayō

tārī haraēka iśāratamāṁthī jīvananō sāra ē tō samajī gayō

samajī vicārīnē karyā kārya ēvā ēṇē, sukhaśāṁtinē nōtaruṁ āpī gayō

jīvananā duḥkhathī mukta thaī gayō, jyāṁ tārō prēmī ē banī gayō

bāṁdhyō saṁbaṁdha prabhu jyāṁ tārī saṁga, māyānā baṁdhanathī mukta ē thaī gayō

samajī gayō jyāṁ ēka iśārō tārō, tārī badhī mīṭhī śarāratanē ē samajī gayō

nā rahyā chūpā kōī bhēda, haraēka bhēdanē ē pāmī gayō

karyā vartana ēvā ēṇē, vartanathī pōtānā haraēka dilanē jītī gayō

hatuṁ adhūruṁ svapna yugōnuṁ, pāmī prēma tārō svapna sākāra ēnuṁ thaī gayuṁ