View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1628 | Date: 28-Jul-19961996-07-28કોઈ મજબૂર છે, કોઈ મગરૂર છે, કોઈ મશહૂર છે, કોઈ કોઈનાથી દૂર છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=koi-majabura-chhe-koi-magarura-chhe-koi-mashahura-chhe-koi-koinathi-duraકોઈ મજબૂર છે, કોઈ મગરૂર છે, કોઈ મશહૂર છે, કોઈ કોઈનાથી દૂર છે

આ જમાનો તો આવા ને આવા લોકોથી ભરાયેલો ભરપૂર છે

હોય કોઈ કેવો બી, પણ અહીં હરકોઈ નશાથી ચકચૂર છે

છે નશો સહુનો જુદો, પણ નશા વિના અહીં ના કોઈ ઇન્સાન છે

જુદાંજુદાં રંગોથી ને જુદાંજુદાં ચિત્રોથી, રંગાયેલો આ તો સંસાર છે

છે એમાં તો બધું જ, બસ એને પ્રાપ્ત કરવાની જરૂર છે, સમજવાની જરૂર છે

હોય કોઈ કેવો બી પાપી હોય કે દુષ્ટ, આખ રે એ પ્રભુનો જ અંશ છે

છે આ વાત કેવી વિચિત્ર, આ દુનિયા બીજું કાંઈ નહીં એનું એક ચિત્ર છે

છે જેની પાસે એને ના જરૂર છે, જરૂર છે જેને એનાથી એ ખૂબ દૂર છે

કાંઈક પામવા ને કાંઈક મેળવવા માટે જ ચાલુ આ ખેંચતાણ છે

કોઈ મજબૂર છે, કોઈ મગરૂર છે, કોઈ મશહૂર છે, કોઈ કોઈનાથી દૂર છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોઈ મજબૂર છે, કોઈ મગરૂર છે, કોઈ મશહૂર છે, કોઈ કોઈનાથી દૂર છે

આ જમાનો તો આવા ને આવા લોકોથી ભરાયેલો ભરપૂર છે

હોય કોઈ કેવો બી, પણ અહીં હરકોઈ નશાથી ચકચૂર છે

છે નશો સહુનો જુદો, પણ નશા વિના અહીં ના કોઈ ઇન્સાન છે

જુદાંજુદાં રંગોથી ને જુદાંજુદાં ચિત્રોથી, રંગાયેલો આ તો સંસાર છે

છે એમાં તો બધું જ, બસ એને પ્રાપ્ત કરવાની જરૂર છે, સમજવાની જરૂર છે

હોય કોઈ કેવો બી પાપી હોય કે દુષ્ટ, આખ રે એ પ્રભુનો જ અંશ છે

છે આ વાત કેવી વિચિત્ર, આ દુનિયા બીજું કાંઈ નહીં એનું એક ચિત્ર છે

છે જેની પાસે એને ના જરૂર છે, જરૂર છે જેને એનાથી એ ખૂબ દૂર છે

કાંઈક પામવા ને કાંઈક મેળવવા માટે જ ચાલુ આ ખેંચતાણ છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōī majabūra chē, kōī magarūra chē, kōī maśahūra chē, kōī kōīnāthī dūra chē

ā jamānō tō āvā nē āvā lōkōthī bharāyēlō bharapūra chē

hōya kōī kēvō bī, paṇa ahīṁ harakōī naśāthī cakacūra chē

chē naśō sahunō judō, paṇa naśā vinā ahīṁ nā kōī insāna chē

judāṁjudāṁ raṁgōthī nē judāṁjudāṁ citrōthī, raṁgāyēlō ā tō saṁsāra chē

chē ēmāṁ tō badhuṁ ja, basa ēnē prāpta karavānī jarūra chē, samajavānī jarūra chē

hōya kōī kēvō bī pāpī hōya kē duṣṭa, ākha rē ē prabhunō ja aṁśa chē

chē ā vāta kēvī vicitra, ā duniyā bījuṁ kāṁī nahīṁ ēnuṁ ēka citra chē

chē jēnī pāsē ēnē nā jarūra chē, jarūra chē jēnē ēnāthī ē khūba dūra chē

kāṁīka pāmavā nē kāṁīka mēlavavā māṭē ja cālu ā khēṁcatāṇa chē