View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 883 | Date: 27-Jul-19941994-07-27ક્યારેક સત્ય તો ક્યારેક અસત્યના, પડછાયા સાથે હું રમતો જાઉં છુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kyareka-satya-to-kyareka-asatyana-padachhaya-sathe-hum-ramato-jaum-chhumક્યારેક સત્ય તો ક્યારેક અસત્યના, પડછાયા સાથે હું રમતો જાઉં છું

હે જિંદગી તારી સંગ આંખમીચોલી, હું ખેલતો જાઉં છું ……..

ક્યારેક રૂદનના તો ક્યારેક હાસ્યના, રંગમાં રંગાતો હું જાઉં છું ……..

ક્યારેક સુખ તો ક્યારેક દુઃખના, આવરણ હું પહેરતો જાઉં છું

ક્યારેક વ્યાધી તો ક્યારેક ઉપાધિના પડદા પાછળ, છુપાતો જાઉં છું

ક્યારેક સ્વાર્થ તો ક્યારેક ક્રોધના, આભૂષણ પહેરતો જાઉં છું

ક્યારેક સમજદારી તો ક્યારેક બેસમજદારીભર્યા વર્તન, હું કરતો જાઉં છું

ક્યારેક આશા તો ક્યારેક નિરાશાના, માતમ મનાવતો જાઉં છું

ક્યારેક પ્રભુ તારા તો ક્યારેક માયાનો સાથ નિભાવતો જાઉં છું

ક્યારેક મુક્તી તો ક્યારેક બંધનના, તાંતણામાં બંધાતો જાઉં છું

ક્યારેક સત્ય તો ક્યારેક અસત્યના, પડછાયા સાથે હું રમતો જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ક્યારેક સત્ય તો ક્યારેક અસત્યના, પડછાયા સાથે હું રમતો જાઉં છું

હે જિંદગી તારી સંગ આંખમીચોલી, હું ખેલતો જાઉં છું ……..

ક્યારેક રૂદનના તો ક્યારેક હાસ્યના, રંગમાં રંગાતો હું જાઉં છું ……..

ક્યારેક સુખ તો ક્યારેક દુઃખના, આવરણ હું પહેરતો જાઉં છું

ક્યારેક વ્યાધી તો ક્યારેક ઉપાધિના પડદા પાછળ, છુપાતો જાઉં છું

ક્યારેક સ્વાર્થ તો ક્યારેક ક્રોધના, આભૂષણ પહેરતો જાઉં છું

ક્યારેક સમજદારી તો ક્યારેક બેસમજદારીભર્યા વર્તન, હું કરતો જાઉં છું

ક્યારેક આશા તો ક્યારેક નિરાશાના, માતમ મનાવતો જાઉં છું

ક્યારેક પ્રભુ તારા તો ક્યારેક માયાનો સાથ નિભાવતો જાઉં છું

ક્યારેક મુક્તી તો ક્યારેક બંધનના, તાંતણામાં બંધાતો જાઉં છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kyārēka satya tō kyārēka asatyanā, paḍachāyā sāthē huṁ ramatō jāuṁ chuṁ

hē jiṁdagī tārī saṁga āṁkhamīcōlī, huṁ khēlatō jāuṁ chuṁ ……..

kyārēka rūdananā tō kyārēka hāsyanā, raṁgamāṁ raṁgātō huṁ jāuṁ chuṁ ……..

kyārēka sukha tō kyārēka duḥkhanā, āvaraṇa huṁ pahēratō jāuṁ chuṁ

kyārēka vyādhī tō kyārēka upādhinā paḍadā pāchala, chupātō jāuṁ chuṁ

kyārēka svārtha tō kyārēka krōdhanā, ābhūṣaṇa pahēratō jāuṁ chuṁ

kyārēka samajadārī tō kyārēka bēsamajadārībharyā vartana, huṁ karatō jāuṁ chuṁ

kyārēka āśā tō kyārēka nirāśānā, mātama manāvatō jāuṁ chuṁ

kyārēka prabhu tārā tō kyārēka māyānō sātha nibhāvatō jāuṁ chuṁ

kyārēka muktī tō kyārēka baṁdhananā, tāṁtaṇāmāṁ baṁdhātō jāuṁ chuṁ