View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3742 | Date: 19-Dec-19991999-12-19મહોબત બહાનાથી ટકતી નથી, મહોબત બહાનાને ઓળખ્યા વિના રહેતી નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=mahobata-bahanathi-takati-nathi-mahobata-bahanane-olakhya-vina-rahetiમહોબત બહાનાથી ટકતી નથી, મહોબત બહાનાને ઓળખ્યા વિના રહેતી નથી

સાચી મહોબતને જોઈએ છીએ મહોબત, બીજું કાંઈ એને ખપતું નથી

ખુદાના દર પર આવે લાખો મહોબત, બધાને તો મળતી નથી

દિલના ધામે મળે છે, દોલતથી એને ખરીદી શકાતી નથી

કરે છે લાખો બંદગી જીવનમાં, મહોબત કાજે બંદગી કોણ કરે છે.

સાચી મહોબત એ જ તો, નામ છે બંદગીનું, એને જરૂરત કાંઈ હોતી નથી

પ્યાર પ્યાર ને પ્યાર આપે બધાને, બીજી જેના દિલમાં કોઈ તમન્ના નથી

ખુદાની રહેમત એના પર થયા વિના રહેતી નથી

થવું પડે છે પસાર હજારો અગ્નિ પરીક્ષાઓમાંથી

મહોબતનો વાસ છે જેના દિલમાં, એને માત મળતી નથી.

મહોબત બહાનાથી ટકતી નથી, મહોબત બહાનાને ઓળખ્યા વિના રહેતી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મહોબત બહાનાથી ટકતી નથી, મહોબત બહાનાને ઓળખ્યા વિના રહેતી નથી

સાચી મહોબતને જોઈએ છીએ મહોબત, બીજું કાંઈ એને ખપતું નથી

ખુદાના દર પર આવે લાખો મહોબત, બધાને તો મળતી નથી

દિલના ધામે મળે છે, દોલતથી એને ખરીદી શકાતી નથી

કરે છે લાખો બંદગી જીવનમાં, મહોબત કાજે બંદગી કોણ કરે છે.

સાચી મહોબત એ જ તો, નામ છે બંદગીનું, એને જરૂરત કાંઈ હોતી નથી

પ્યાર પ્યાર ને પ્યાર આપે બધાને, બીજી જેના દિલમાં કોઈ તમન્ના નથી

ખુદાની રહેમત એના પર થયા વિના રહેતી નથી

થવું પડે છે પસાર હજારો અગ્નિ પરીક્ષાઓમાંથી

મહોબતનો વાસ છે જેના દિલમાં, એને માત મળતી નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mahōbata bahānāthī ṭakatī nathī, mahōbata bahānānē ōlakhyā vinā rahētī nathī

sācī mahōbatanē jōīē chīē mahōbata, bījuṁ kāṁī ēnē khapatuṁ nathī

khudānā dara para āvē lākhō mahōbata, badhānē tō malatī nathī

dilanā dhāmē malē chē, dōlatathī ēnē kharīdī śakātī nathī

karē chē lākhō baṁdagī jīvanamāṁ, mahōbata kājē baṁdagī kōṇa karē chē.

sācī mahōbata ē ja tō, nāma chē baṁdagīnuṁ, ēnē jarūrata kāṁī hōtī nathī

pyāra pyāra nē pyāra āpē badhānē, bījī jēnā dilamāṁ kōī tamannā nathī

khudānī rahēmata ēnā para thayā vinā rahētī nathī

thavuṁ paḍē chē pasāra hajārō agni parīkṣāōmāṁthī

mahōbatanō vāsa chē jēnā dilamāṁ, ēnē māta malatī nathī.