Home » All Hymns » મળ્યો છે મનુષ્યભવ, એને તું વેડફતો, ના એને તું વેડફતો ના
  1. Home
  2. All Hymns
  3. મળ્યો છે મનુષ્યભવ, એને તું વેડફતો, ના એને તું વેડફતો ના
Hymn No. 1907 | Date: 21-Dec-19961996-12-21મળ્યો છે મનુષ્યભવ, એને તું વેડફતો, ના એને તું વેડફતો નાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=malyo-chhe-manushyabhava-ene-tum-vedaphato-na-ene-tum-vedaphato-naમળ્યો છે મનુષ્યભવ, એને તું વેડફતો, ના એને તું વેડફતો ના
સૂર્યના તેજને રાતના અંધકારમાં, શોધવાની ભૂલ તું કરતો ના
સમયસમય પર રહેજે સજાગ, સમયને ખોટો વેડફતો ના
સવારની તાજગી તને સવારના મળશે, રાતના એ કાંઈ મળશે ના
ક્ષણની કિંમત પારખ્યા વગર જીવનની કિંમત તને સમજાશે ના
ક્ષણેક્ષણ નો રાખીશ હિસાબ તું જ્યાં ત્યાં, સમયથી બેખબર રહેશે ના
ક્ષણક્ષણનો કરીશ સદઉપયોગ જીવનમાં તો તારા ધ્યેયથી તું દૂર રહેશે ના
કરીશ તમન્ના જે જીવનમાં, એ પામવાથી તને કોઈ રોકી શકશે ના
પામવું છે શું તને ને શું નહીં નો નિર્ણય લેવા, ખોટી વાર તું લગાડતો ના
ના લઈ શકે નિર્ણય તું જ્યારે જીવનમાં, ત્યારે પ્રભુને યાદ કરવું ભૂલતો ના
Text Size
મળ્યો છે મનુષ્યભવ, એને તું વેડફતો, ના એને તું વેડફતો ના
મળ્યો છે મનુષ્યભવ, એને તું વેડફતો, ના એને તું વેડફતો ના
સૂર્યના તેજને રાતના અંધકારમાં, શોધવાની ભૂલ તું કરતો ના
સમયસમય પર રહેજે સજાગ, સમયને ખોટો વેડફતો ના
સવારની તાજગી તને સવારના મળશે, રાતના એ કાંઈ મળશે ના
ક્ષણની કિંમત પારખ્યા વગર જીવનની કિંમત તને સમજાશે ના
ક્ષણેક્ષણ નો રાખીશ હિસાબ તું જ્યાં ત્યાં, સમયથી બેખબર રહેશે ના
ક્ષણક્ષણનો કરીશ સદઉપયોગ જીવનમાં તો તારા ધ્યેયથી તું દૂર રહેશે ના
કરીશ તમન્ના જે જીવનમાં, એ પામવાથી તને કોઈ રોકી શકશે ના
પામવું છે શું તને ને શું નહીં નો નિર્ણય લેવા, ખોટી વાર તું લગાડતો ના
ના લઈ શકે નિર્ણય તું જ્યારે જીવનમાં, ત્યારે પ્રભુને યાદ કરવું ભૂલતો ના

Lyrics in English
malyō chē manuṣyabhava, ēnē tuṁ vēḍaphatō, nā ēnē tuṁ vēḍaphatō nā
sūryanā tējanē rātanā aṁdhakāramāṁ, śōdhavānī bhūla tuṁ karatō nā
samayasamaya para rahējē sajāga, samayanē khōṭō vēḍaphatō nā
savāranī tājagī tanē savāranā malaśē, rātanā ē kāṁī malaśē nā
kṣaṇanī kiṁmata pārakhyā vagara jīvananī kiṁmata tanē samajāśē nā
kṣaṇēkṣaṇa nō rākhīśa hisāba tuṁ jyāṁ tyāṁ, samayathī bēkhabara rahēśē nā
kṣaṇakṣaṇanō karīśa sadaupayōga jīvanamāṁ tō tārā dhyēyathī tuṁ dūra rahēśē nā
karīśa tamannā jē jīvanamāṁ, ē pāmavāthī tanē kōī rōkī śakaśē nā
pāmavuṁ chē śuṁ tanē nē śuṁ nahīṁ nō nirṇaya lēvā, khōṭī vāra tuṁ lagāḍatō nā
nā laī śakē nirṇaya tuṁ jyārē jīvanamāṁ, tyārē prabhunē yāda karavuṁ bhūlatō nā

Explanation in English
You have got this life of a human; do not waste it, do not waste it.

Do not try to search for the brightness of the sun in the darkness of the night; do not make that mistake.

Be alert every moment; do not waste any moment.

The freshness of the dawn you will get at dawn; you will not get it during nighttime.

If you do not understand the value of a second then you will not understand the value of life.

If you keep the count of every moment then you will not be ignorant of any moment.

If you use each moment appropriately then you will not be far away from your goal.

Whatever you wish for in your life, no one will be able to stop you from achieving that.

What you want to achieve and what you don’t want to achieve; do not waste your time to make that decision.

If you are not able to take decision in life then do not forget to remember God.