View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 995 | Date: 30-Sep-19941994-09-30મારું સુંદર સ્વપ્નું અધૂરું રહી ગયું, પૂરું એ જ્યાં ના થયું, અધૂરું એ તો રહી ગયુંhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=marum-sundara-svapnum-adhurum-rahi-gayum-purum-e-jyam-na-thayum-adhurumમારું સુંદર સ્વપ્નું અધૂરું રહી ગયું, પૂરું એ જ્યાં ના થયું, અધૂરું એ તો રહી ગયું

ના હતું પળ બે પળનું, જનમોજનમનું સ્વપ્ન મારું, આ જનમમાં પૂરું ના થયું

સુંદર સ્વપ્ન મારું અધૂરું ને અધૂરું તો રહી ગયું, વીતી ગયું જીવન આખું રે

માયાની ખુલી આંખ જ્યાં, અધવચ્ચે સ્વપ્ન ત્યાં અધૂરું રહી ગયું

હતી તમન્ના ઘણી એને પૂરું કરવાની, એ પૂરું ના થઈ શક્યું ……..

સમજાયું હતું જે ચિત્ર આંખ સામે, પળ એકમાં એ ભુલાઈ ગયું

દિલ જ્યાં મારું લોભ લાલચમાં લલચાઈ ગયું, સ્વપ્ન અધૂરું રહી ગયું

ખોટી રમતમાં જ્યાં મન મારું, રમત રમતું થઈ ગયું, ત્યાં સ્વપ્નું ……..

હતી શરૂઆત કાંઈ અનેરી, અંત એનું ના જાણે ક્યાં પહોંચી ગયું

ભૂલભૂ લૈયામાં મનમારું જ્યાં અટવાઈ ગયું, હતું સ્વપ્ન શું એ ભુલાઈ ગયું

મારું સુંદર સ્વપ્નું અધૂરું રહી ગયું, પૂરું એ જ્યાં ના થયું, અધૂરું એ તો રહી ગયું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મારું સુંદર સ્વપ્નું અધૂરું રહી ગયું, પૂરું એ જ્યાં ના થયું, અધૂરું એ તો રહી ગયું

ના હતું પળ બે પળનું, જનમોજનમનું સ્વપ્ન મારું, આ જનમમાં પૂરું ના થયું

સુંદર સ્વપ્ન મારું અધૂરું ને અધૂરું તો રહી ગયું, વીતી ગયું જીવન આખું રે

માયાની ખુલી આંખ જ્યાં, અધવચ્ચે સ્વપ્ન ત્યાં અધૂરું રહી ગયું

હતી તમન્ના ઘણી એને પૂરું કરવાની, એ પૂરું ના થઈ શક્યું ……..

સમજાયું હતું જે ચિત્ર આંખ સામે, પળ એકમાં એ ભુલાઈ ગયું

દિલ જ્યાં મારું લોભ લાલચમાં લલચાઈ ગયું, સ્વપ્ન અધૂરું રહી ગયું

ખોટી રમતમાં જ્યાં મન મારું, રમત રમતું થઈ ગયું, ત્યાં સ્વપ્નું ……..

હતી શરૂઆત કાંઈ અનેરી, અંત એનું ના જાણે ક્યાં પહોંચી ગયું

ભૂલભૂ લૈયામાં મનમારું જ્યાં અટવાઈ ગયું, હતું સ્વપ્ન શું એ ભુલાઈ ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


māruṁ suṁdara svapnuṁ adhūruṁ rahī gayuṁ, pūruṁ ē jyāṁ nā thayuṁ, adhūruṁ ē tō rahī gayuṁ

nā hatuṁ pala bē palanuṁ, janamōjanamanuṁ svapna māruṁ, ā janamamāṁ pūruṁ nā thayuṁ

suṁdara svapna māruṁ adhūruṁ nē adhūruṁ tō rahī gayuṁ, vītī gayuṁ jīvana ākhuṁ rē

māyānī khulī āṁkha jyāṁ, adhavaccē svapna tyāṁ adhūruṁ rahī gayuṁ

hatī tamannā ghaṇī ēnē pūruṁ karavānī, ē pūruṁ nā thaī śakyuṁ ……..

samajāyuṁ hatuṁ jē citra āṁkha sāmē, pala ēkamāṁ ē bhulāī gayuṁ

dila jyāṁ māruṁ lōbha lālacamāṁ lalacāī gayuṁ, svapna adhūruṁ rahī gayuṁ

khōṭī ramatamāṁ jyāṁ mana māruṁ, ramata ramatuṁ thaī gayuṁ, tyāṁ svapnuṁ ……..

hatī śarūāta kāṁī anērī, aṁta ēnuṁ nā jāṇē kyāṁ pahōṁcī gayuṁ

bhūlabhū laiyāmāṁ manamāruṁ jyāṁ aṭavāī gayuṁ, hatuṁ svapna śuṁ ē bhulāī gayuṁ