View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4519 | Date: 16-Apr-20162016-04-16માતા છે, પિતા છે, જીવનદાતા છે, શિવ તો વરદાતા છે (2)https://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=mata-chhe-pita-chhe-jivanadata-chhe-shiva-to-varadata-chheમાતા છે, પિતા છે, જીવનદાતા છે, શિવ તો વરદાતા છે (2)

જગત આ તો જાણે છે, જગતથી ના આ વાત છૂપી છે, શિવ તો ...

આપે છે સહજતાથી બધાને બધું, બસ હૃદયની સરળતા એ ચાહે છે

ભોલેનાથને કૃપા કરતાં ના વાર લાગે છે, શિવ તો વરદાતા છે

યોગ્યતા ને અયોગ્યતાના અંતરને એ મિટાવે છે, શ્રેષ્ઠ સહુને બનાવે છે

દિવ્યતા છે પાસે એની અપાર, સહુને એ દિવ્યતા આપે છે

જાણે છે સમજે છે બધું, બસ આપણી તૈયારીની રાહ એ જુએ છે

આપવામાં એક ક્ષણનો ના એ વિલંબ કરે છે, એ તો દાતાનો દાતા છે

જગત કલ્યાણ છે કાર્ય એનું, સતત એ તો કરતો રહે છે

જીવને શિવ બનાવવા તત્પર એ તો રહે છે, શિવ તો વરદાતા છે

માતા છે, પિતા છે, જીવનદાતા છે, શિવ તો વરદાતા છે (2)

View Original
Increase Font Decrease Font

 
માતા છે, પિતા છે, જીવનદાતા છે, શિવ તો વરદાતા છે (2)

જગત આ તો જાણે છે, જગતથી ના આ વાત છૂપી છે, શિવ તો ...

આપે છે સહજતાથી બધાને બધું, બસ હૃદયની સરળતા એ ચાહે છે

ભોલેનાથને કૃપા કરતાં ના વાર લાગે છે, શિવ તો વરદાતા છે

યોગ્યતા ને અયોગ્યતાના અંતરને એ મિટાવે છે, શ્રેષ્ઠ સહુને બનાવે છે

દિવ્યતા છે પાસે એની અપાર, સહુને એ દિવ્યતા આપે છે

જાણે છે સમજે છે બધું, બસ આપણી તૈયારીની રાહ એ જુએ છે

આપવામાં એક ક્ષણનો ના એ વિલંબ કરે છે, એ તો દાતાનો દાતા છે

જગત કલ્યાણ છે કાર્ય એનું, સતત એ તો કરતો રહે છે

જીવને શિવ બનાવવા તત્પર એ તો રહે છે, શિવ તો વરદાતા છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mātā chē, pitā chē, jīvanadātā chē, śiva tō varadātā chē (2)

jagata ā tō jāṇē chē, jagatathī nā ā vāta chūpī chē, śiva tō ...

āpē chē sahajatāthī badhānē badhuṁ, basa hr̥dayanī saralatā ē cāhē chē

bhōlēnāthanē kr̥pā karatāṁ nā vāra lāgē chē, śiva tō varadātā chē

yōgyatā nē ayōgyatānā aṁtaranē ē miṭāvē chē, śrēṣṭha sahunē banāvē chē

divyatā chē pāsē ēnī apāra, sahunē ē divyatā āpē chē

jāṇē chē samajē chē badhuṁ, basa āpaṇī taiyārīnī rāha ē juē chē

āpavāmāṁ ēka kṣaṇanō nā ē vilaṁba karē chē, ē tō dātānō dātā chē

jagata kalyāṇa chē kārya ēnuṁ, satata ē tō karatō rahē chē

jīvanē śiva banāvavā tatpara ē tō rahē chē, śiva tō varadātā chē