View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 599 | Date: 14-Jan-19941994-01-14નવો-નવો છે દિવસ ને જૂનો જૂનો છે તારો આ વ્યવહારhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=navonavo-chhe-divasa-ne-juno-juno-chhe-taro-a-vyavaharaનવો-નવો છે દિવસ ને જૂનો જૂનો છે તારો આ વ્યવહાર,

કરમાયા પછી પણ રહે સદા ખીલતા, આ છે આવા પુષ્પનો હાર,

નવા-નવા સંબંધ છે અને જૂની જૂની છે રીત, નવાજૂની વચ્ચે છે આ તો કેવી પ્રીત,

નાચ નચાવે સહુને તો જગમાં, સંબંધના બંધનની છે આવી રે રીત,

ક્યારેક જિત તો ક્યારેક છે હાર, છે કહાની આ તો છે આ તો જીવનનો વ્યવહાર

બાંધ્યા સંબંધ નવા-નવા, કર્યો નિભાવવા એને વ્યવહાર, લાગે છે આ બધું થાતા પળવાર

છે બધો વ્યવહાર ભલેને જૂઠો, તોય કરવો પડે છે ખૂબ જતનથી એનો નિભાવ

નાજુક નાજુક તાંતણા કરી ભેગા, કરવો પડે છે ખૂબ જતનથી એનો નિભાવ

હરએક દિવસ તારો જોજો ખાસ, આ ક્રિયા કરવામાં ને સંબંધ બાંધવામાં, વીતી ના જાય

ના કરજે એવું, જ્યારે સમજાય ત્યારે પસ્તાવા વગર બીજું કાંઈ ના થાય

નવો-નવો છે દિવસ ને જૂનો જૂનો છે તારો આ વ્યવહાર

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નવો-નવો છે દિવસ ને જૂનો જૂનો છે તારો આ વ્યવહાર,

કરમાયા પછી પણ રહે સદા ખીલતા, આ છે આવા પુષ્પનો હાર,

નવા-નવા સંબંધ છે અને જૂની જૂની છે રીત, નવાજૂની વચ્ચે છે આ તો કેવી પ્રીત,

નાચ નચાવે સહુને તો જગમાં, સંબંધના બંધનની છે આવી રે રીત,

ક્યારેક જિત તો ક્યારેક છે હાર, છે કહાની આ તો છે આ તો જીવનનો વ્યવહાર

બાંધ્યા સંબંધ નવા-નવા, કર્યો નિભાવવા એને વ્યવહાર, લાગે છે આ બધું થાતા પળવાર

છે બધો વ્યવહાર ભલેને જૂઠો, તોય કરવો પડે છે ખૂબ જતનથી એનો નિભાવ

નાજુક નાજુક તાંતણા કરી ભેગા, કરવો પડે છે ખૂબ જતનથી એનો નિભાવ

હરએક દિવસ તારો જોજો ખાસ, આ ક્રિયા કરવામાં ને સંબંધ બાંધવામાં, વીતી ના જાય

ના કરજે એવું, જ્યારે સમજાય ત્યારે પસ્તાવા વગર બીજું કાંઈ ના થાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


navō-navō chē divasa nē jūnō jūnō chē tārō ā vyavahāra,

karamāyā pachī paṇa rahē sadā khīlatā, ā chē āvā puṣpanō hāra,

navā-navā saṁbaṁdha chē anē jūnī jūnī chē rīta, navājūnī vaccē chē ā tō kēvī prīta,

nāca nacāvē sahunē tō jagamāṁ, saṁbaṁdhanā baṁdhananī chē āvī rē rīta,

kyārēka jita tō kyārēka chē hāra, chē kahānī ā tō chē ā tō jīvananō vyavahāra

bāṁdhyā saṁbaṁdha navā-navā, karyō nibhāvavā ēnē vyavahāra, lāgē chē ā badhuṁ thātā palavāra

chē badhō vyavahāra bhalēnē jūṭhō, tōya karavō paḍē chē khūba jatanathī ēnō nibhāva

nājuka nājuka tāṁtaṇā karī bhēgā, karavō paḍē chē khūba jatanathī ēnō nibhāva

haraēka divasa tārō jōjō khāsa, ā kriyā karavāmāṁ nē saṁbaṁdha bāṁdhavāmāṁ, vītī nā jāya

nā karajē ēvuṁ, jyārē samajāya tyārē pastāvā vagara bījuṁ kāṁī nā thāya