View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2993 | Date: 13-Nov-19981998-11-13મૂર્ખતા ભરી વાતો ને મૂર્ખતાભર્યો વ્યવહાર, પ્રભુને ગમતો નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=murkhata-bhari-vato-ne-murkhatabharyo-vyavahara-prabhune-gamato-nathiમૂર્ખતા ભરી વાતો ને મૂર્ખતાભર્યો વ્યવહાર, પ્રભુને ગમતો નથી

મૂર્ખાઈનો શિકાર બને તું જીવનમાં, એ પ્રભુને મારા ગમતું નથી

હરપળ સજાગ ને સાવચેતીભર્યુ વર્તન, ખુશી આપ્યા વિના રહેતું નથી

અધૂરા ચિત્ત ને અધૂરા ધ્યાન સાર્થ કર્યા, કોઈ પાર પડતું નથી

ક્યાંક ને ક્યાંક થાય એમાં ગડબડ, જે ત્રાસ આપ્યા વિના રહેતી નથી

પ્રભુને ભજે જીવનમાં, દયા તારા દિલમાં જાગે, એમાં કાંઈ ખોટું નથી

પણ દુનિયાના હાથે મૂર્ખતામાં તું ખપે, આ વાત પ્રભુને ગમતી નથી

જીવનમાં પામવું હોય તને બધું તો મૂર્ખાઈ મટાવ્યા વિના ચાલવાનું નથી

મૂર્ખતાને ગણાવે તું તારી દિલાવરી, વાત આ છુપાઈ છૂપતી નથી

જીવનમાં રહેવું પડશે સદા સજાગ, એના વગર ચાલવાનું નથી

મૂર્ખતા ભરી વાતો ને મૂર્ખતાભર્યો વ્યવહાર, પ્રભુને ગમતો નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મૂર્ખતા ભરી વાતો ને મૂર્ખતાભર્યો વ્યવહાર, પ્રભુને ગમતો નથી

મૂર્ખાઈનો શિકાર બને તું જીવનમાં, એ પ્રભુને મારા ગમતું નથી

હરપળ સજાગ ને સાવચેતીભર્યુ વર્તન, ખુશી આપ્યા વિના રહેતું નથી

અધૂરા ચિત્ત ને અધૂરા ધ્યાન સાર્થ કર્યા, કોઈ પાર પડતું નથી

ક્યાંક ને ક્યાંક થાય એમાં ગડબડ, જે ત્રાસ આપ્યા વિના રહેતી નથી

પ્રભુને ભજે જીવનમાં, દયા તારા દિલમાં જાગે, એમાં કાંઈ ખોટું નથી

પણ દુનિયાના હાથે મૂર્ખતામાં તું ખપે, આ વાત પ્રભુને ગમતી નથી

જીવનમાં પામવું હોય તને બધું તો મૂર્ખાઈ મટાવ્યા વિના ચાલવાનું નથી

મૂર્ખતાને ગણાવે તું તારી દિલાવરી, વાત આ છુપાઈ છૂપતી નથી

જીવનમાં રહેવું પડશે સદા સજાગ, એના વગર ચાલવાનું નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mūrkhatā bharī vātō nē mūrkhatābharyō vyavahāra, prabhunē gamatō nathī

mūrkhāīnō śikāra banē tuṁ jīvanamāṁ, ē prabhunē mārā gamatuṁ nathī

harapala sajāga nē sāvacētībharyu vartana, khuśī āpyā vinā rahētuṁ nathī

adhūrā citta nē adhūrā dhyāna sārtha karyā, kōī pāra paḍatuṁ nathī

kyāṁka nē kyāṁka thāya ēmāṁ gaḍabaḍa, jē trāsa āpyā vinā rahētī nathī

prabhunē bhajē jīvanamāṁ, dayā tārā dilamāṁ jāgē, ēmāṁ kāṁī khōṭuṁ nathī

paṇa duniyānā hāthē mūrkhatāmāṁ tuṁ khapē, ā vāta prabhunē gamatī nathī

jīvanamāṁ pāmavuṁ hōya tanē badhuṁ tō mūrkhāī maṭāvyā vinā cālavānuṁ nathī

mūrkhatānē gaṇāvē tuṁ tārī dilāvarī, vāta ā chupāī chūpatī nathī

jīvanamāṁ rahēvuṁ paḍaśē sadā sajāga, ēnā vagara cālavānuṁ nathī