View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2992 | Date: 10-Nov-19981998-11-10પ્રભુ તે આપ્યા ઘણા અનુભવો, તોય આંખ અમારી ખૂલતી નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=prabhu-te-apya-ghana-anubhavo-toya-ankha-amari-khulati-nathiપ્રભુ તે આપ્યા ઘણા અનુભવો, તોય આંખ અમારી ખૂલતી નથી

જાણ્યું અનુભવ્યું જીવનમાં બધું, તોય આંખ અમારી ખૂલતી નથી

સ્વાર્થ ભર્યા આ સંસારમાં અમે, પામ્યા ઘણા કડવા અનુભવો, તોય ...

ના જાણે કેવી લાલચ ને પ્યાસ છે હૈયે, જે ઓછી થાતી નથી

પળ બે પળ ચડે નશો અમને વૈરાગનો, બાકી અસર કાંઈ થાતી નથી

થઈ ગયા છીએ અમે એવા કેવા, કે ખબર અમારી અમને પડતી નથી

દર્દ હૈયામાં અમારા જાગે ને સમે, અમે ઇરાદા બદલ્યા વિના રહેતા નથી

દિલની તડપ અમારી વધતી રહે છે, પ્યાર પામવાને કાજે, પ્યાર સાચો મળતો નથી

છીએ અમે એટલા પ્યાસા, કે મૃગજળ પાછળ દોડયા વિના રહેતા નથી

પ્રભુ તે આપ્યા ઘણા અનુભવો, તોય આંખ અમારી ખૂલતી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રભુ તે આપ્યા ઘણા અનુભવો, તોય આંખ અમારી ખૂલતી નથી

જાણ્યું અનુભવ્યું જીવનમાં બધું, તોય આંખ અમારી ખૂલતી નથી

સ્વાર્થ ભર્યા આ સંસારમાં અમે, પામ્યા ઘણા કડવા અનુભવો, તોય ...

ના જાણે કેવી લાલચ ને પ્યાસ છે હૈયે, જે ઓછી થાતી નથી

પળ બે પળ ચડે નશો અમને વૈરાગનો, બાકી અસર કાંઈ થાતી નથી

થઈ ગયા છીએ અમે એવા કેવા, કે ખબર અમારી અમને પડતી નથી

દર્દ હૈયામાં અમારા જાગે ને સમે, અમે ઇરાદા બદલ્યા વિના રહેતા નથી

દિલની તડપ અમારી વધતી રહે છે, પ્યાર પામવાને કાજે, પ્યાર સાચો મળતો નથી

છીએ અમે એટલા પ્યાસા, કે મૃગજળ પાછળ દોડયા વિના રહેતા નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prabhu tē āpyā ghaṇā anubhavō, tōya āṁkha amārī khūlatī nathī

jāṇyuṁ anubhavyuṁ jīvanamāṁ badhuṁ, tōya āṁkha amārī khūlatī nathī

svārtha bharyā ā saṁsāramāṁ amē, pāmyā ghaṇā kaḍavā anubhavō, tōya ...

nā jāṇē kēvī lālaca nē pyāsa chē haiyē, jē ōchī thātī nathī

pala bē pala caḍē naśō amanē vairāganō, bākī asara kāṁī thātī nathī

thaī gayā chīē amē ēvā kēvā, kē khabara amārī amanē paḍatī nathī

darda haiyāmāṁ amārā jāgē nē samē, amē irādā badalyā vinā rahētā nathī

dilanī taḍapa amārī vadhatī rahē chē, pyāra pāmavānē kājē, pyāra sācō malatō nathī

chīē amē ēṭalā pyāsā, kē mr̥gajala pāchala dōḍayā vinā rahētā nathī