View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4663 | Date: 30-Dec-20172017-12-30ના કર વાત તું કર્મની, ના કર વાત તું જીવનમાં ધર્મનીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=na-kara-vata-tum-karmani-na-kara-vata-tum-jivanamam-dharmaniના કર વાત તું કર્મની, ના કર વાત તું જીવનમાં ધર્મની

કર મોઢું બંધ તારું ને કાર્ય જે કરવાનું છે એ કરતો જા

જીવન છે ફરિયાદનો એક મોકો પૂર્ણતાને પામવાનો

ભૂત-ભવિષ્યને ભૂલીને, પળે-પળને તું મહેકાવતો જા

સુખદુઃખ ને ભાગ્યનાં ગાણાં ગાવાનું બંધ કરતો જા

પામવા-ખોવાની વાત ભૂલીને, પ્રેમ એને કરતો જા

યાદ-ફરિયાદમાં ડૂબવાનું છોડી, રાહે તારી તું ચાલતો જા

મંઝિલને લક્ષ્યમાં રાખી, મંઝિલ આગળ વધતો જા

અંતિમ પડાવ છે એ જ તારો, બાકી ધામા નાખવાનું ભૂલતો જા

નબળી વાતો ને નબળા વિચારોને તું જીવનમાં ત્યજતો જા

દિવ્ય એ નાદના ગુંજનને, તારામાં તું ભરતો જા

ના કર વાત તું કર્મની, ના કર વાત તું જીવનમાં ધર્મની

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ના કર વાત તું કર્મની, ના કર વાત તું જીવનમાં ધર્મની

કર મોઢું બંધ તારું ને કાર્ય જે કરવાનું છે એ કરતો જા

જીવન છે ફરિયાદનો એક મોકો પૂર્ણતાને પામવાનો

ભૂત-ભવિષ્યને ભૂલીને, પળે-પળને તું મહેકાવતો જા

સુખદુઃખ ને ભાગ્યનાં ગાણાં ગાવાનું બંધ કરતો જા

પામવા-ખોવાની વાત ભૂલીને, પ્રેમ એને કરતો જા

યાદ-ફરિયાદમાં ડૂબવાનું છોડી, રાહે તારી તું ચાલતો જા

મંઝિલને લક્ષ્યમાં રાખી, મંઝિલ આગળ વધતો જા

અંતિમ પડાવ છે એ જ તારો, બાકી ધામા નાખવાનું ભૂલતો જા

નબળી વાતો ને નબળા વિચારોને તું જીવનમાં ત્યજતો જા

દિવ્ય એ નાદના ગુંજનને, તારામાં તું ભરતો જા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nā kara vāta tuṁ karmanī, nā kara vāta tuṁ jīvanamāṁ dharmanī

kara mōḍhuṁ baṁdha tāruṁ nē kārya jē karavānuṁ chē ē karatō jā

jīvana chē phariyādanō ēka mōkō pūrṇatānē pāmavānō

bhūta-bhaviṣyanē bhūlīnē, palē-palanē tuṁ mahēkāvatō jā

sukhaduḥkha nē bhāgyanāṁ gāṇāṁ gāvānuṁ baṁdha karatō jā

pāmavā-khōvānī vāta bhūlīnē, prēma ēnē karatō jā

yāda-phariyādamāṁ ḍūbavānuṁ chōḍī, rāhē tārī tuṁ cālatō jā

maṁjhilanē lakṣyamāṁ rākhī, maṁjhila āgala vadhatō jā

aṁtima paḍāva chē ē ja tārō, bākī dhāmā nākhavānuṁ bhūlatō jā

nabalī vātō nē nabalā vicārōnē tuṁ jīvanamāṁ tyajatō jā

divya ē nādanā guṁjananē, tārāmāṁ tuṁ bharatō jā