View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 930 | Date: 20-Aug-19941994-08-20ના ઉદાશ થા ના નિરાશ થા, જીવનમાં પ્રયત્ન પર પ્રયત્ન તું કરતો જાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=na-udasha-tha-na-nirasha-tha-jivanamam-prayatna-para-prayatna-tum-karatoના ઉદાશ થા ના નિરાશ થા, જીવનમાં પ્રયત્ન પર પ્રયત્ન તું કરતો જા

ના થાકીને તું બેસ, ના માન હાર તું જીવનમાં, પ્રયત્ન પર પ્રયત્ન તું કરતો જા

લાગશે તને ભલે નિષ્ફળ તારા હર એક પ્રયત્ન, તને તો આજ

ભલે ના મળશે તને જિત તારા મકસદમાં તો, તોય તું પ્રયત્ન કરતો જા

તારા જ પ્રયત્ન તારી તને રે જાશે, પહોંચવું છે જે ઊંચાઈએ ત્યાં એ લઈ જાશે

કરેલા પ્રયત્ન ના કદી એ નિષ્ફળ જાશે, કામિયાબીની સીડી તૈયાર કરી જાશે

કયો પ્રયત્ન તારો પહેલો હશે ને કયો અંતિમ હશે, ના એ કાંઈ કહેવાશે

આખર તારા પ્રયત્ન જ તને સફળતા આપી રે જાશે, તારા લક્ષ્યને વીંધી રે જાશે

ઉદાસીનતા ને નિરાશા ભરેલા પ્રયત્ન, અસફળતા વિના બીજું ના કાંઈ આપશે

જોશ અને લગ્નભર્યા તારા પ્રયત્ન, તને ગમતા ફળ આપી રે જાશે

ના ઉદાશ થા ના નિરાશ થા, જીવનમાં પ્રયત્ન પર પ્રયત્ન તું કરતો જા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ના ઉદાશ થા ના નિરાશ થા, જીવનમાં પ્રયત્ન પર પ્રયત્ન તું કરતો જા

ના થાકીને તું બેસ, ના માન હાર તું જીવનમાં, પ્રયત્ન પર પ્રયત્ન તું કરતો જા

લાગશે તને ભલે નિષ્ફળ તારા હર એક પ્રયત્ન, તને તો આજ

ભલે ના મળશે તને જિત તારા મકસદમાં તો, તોય તું પ્રયત્ન કરતો જા

તારા જ પ્રયત્ન તારી તને રે જાશે, પહોંચવું છે જે ઊંચાઈએ ત્યાં એ લઈ જાશે

કરેલા પ્રયત્ન ના કદી એ નિષ્ફળ જાશે, કામિયાબીની સીડી તૈયાર કરી જાશે

કયો પ્રયત્ન તારો પહેલો હશે ને કયો અંતિમ હશે, ના એ કાંઈ કહેવાશે

આખર તારા પ્રયત્ન જ તને સફળતા આપી રે જાશે, તારા લક્ષ્યને વીંધી રે જાશે

ઉદાસીનતા ને નિરાશા ભરેલા પ્રયત્ન, અસફળતા વિના બીજું ના કાંઈ આપશે

જોશ અને લગ્નભર્યા તારા પ્રયત્ન, તને ગમતા ફળ આપી રે જાશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nā udāśa thā nā nirāśa thā, jīvanamāṁ prayatna para prayatna tuṁ karatō jā

nā thākīnē tuṁ bēsa, nā māna hāra tuṁ jīvanamāṁ, prayatna para prayatna tuṁ karatō jā

lāgaśē tanē bhalē niṣphala tārā hara ēka prayatna, tanē tō āja

bhalē nā malaśē tanē jita tārā makasadamāṁ tō, tōya tuṁ prayatna karatō jā

tārā ja prayatna tārī tanē rē jāśē, pahōṁcavuṁ chē jē ūṁcāīē tyāṁ ē laī jāśē

karēlā prayatna nā kadī ē niṣphala jāśē, kāmiyābīnī sīḍī taiyāra karī jāśē

kayō prayatna tārō pahēlō haśē nē kayō aṁtima haśē, nā ē kāṁī kahēvāśē

ākhara tārā prayatna ja tanē saphalatā āpī rē jāśē, tārā lakṣyanē vīṁdhī rē jāśē

udāsīnatā nē nirāśā bharēlā prayatna, asaphalatā vinā bījuṁ nā kāṁī āpaśē

jōśa anē lagnabharyā tārā prayatna, tanē gamatā phala āpī rē jāśē