View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1018 | Date: 20-Oct-19941994-10-20નથી પસંદ એને ભભકા ભારી, એ તો સાદગી પસંદ કરે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-pasanda-ene-bhabhaka-bhari-e-to-sadagi-pasanda-kare-chheનથી પસંદ એને ભભકા ભારી, એ તો સાદગી પસંદ કરે છે

સાદગીમાં એ તો સમાયો, સાદગીને એ તો અપનાવે છે

અંતરના પ્રેમે એ આવી જાય છે, એ રાજી થાય છે

ના શરીરની સજાવટથી કે સુંદરતાથી પ્રભુ ખુશ થાય છે

રંગ રૂપને નથી એ તો જોતો, એ પ્યાર ને અપનાવે છે

પ્યારને જે પોતાનું ઘરેણું બનાવે છે, પ્રભુ એને અપનાવે છે

ચહેરાનો શૃંગાર નહીં, એ તો દિલનો શૃંગાર જોવે છે

શુભ ભાવ ભર્યા હૈયાને એ તો તરત અપનાવે છે

ખોટા આડંબર ને ઢોંગથી, ના એ રાજી થાય છે

છે પસંદ પ્રભુને પ્યાર, પ્યાર એને પસંદ આવે છે

નથી પસંદ એને ભભકા ભારી, એ તો સાદગી પસંદ કરે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી પસંદ એને ભભકા ભારી, એ તો સાદગી પસંદ કરે છે

સાદગીમાં એ તો સમાયો, સાદગીને એ તો અપનાવે છે

અંતરના પ્રેમે એ આવી જાય છે, એ રાજી થાય છે

ના શરીરની સજાવટથી કે સુંદરતાથી પ્રભુ ખુશ થાય છે

રંગ રૂપને નથી એ તો જોતો, એ પ્યાર ને અપનાવે છે

પ્યારને જે પોતાનું ઘરેણું બનાવે છે, પ્રભુ એને અપનાવે છે

ચહેરાનો શૃંગાર નહીં, એ તો દિલનો શૃંગાર જોવે છે

શુભ ભાવ ભર્યા હૈયાને એ તો તરત અપનાવે છે

ખોટા આડંબર ને ઢોંગથી, ના એ રાજી થાય છે

છે પસંદ પ્રભુને પ્યાર, પ્યાર એને પસંદ આવે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī pasaṁda ēnē bhabhakā bhārī, ē tō sādagī pasaṁda karē chē

sādagīmāṁ ē tō samāyō, sādagīnē ē tō apanāvē chē

aṁtaranā prēmē ē āvī jāya chē, ē rājī thāya chē

nā śarīranī sajāvaṭathī kē suṁdaratāthī prabhu khuśa thāya chē

raṁga rūpanē nathī ē tō jōtō, ē pyāra nē apanāvē chē

pyāranē jē pōtānuṁ gharēṇuṁ banāvē chē, prabhu ēnē apanāvē chē

cahērānō śr̥ṁgāra nahīṁ, ē tō dilanō śr̥ṁgāra jōvē chē

śubha bhāva bharyā haiyānē ē tō tarata apanāvē chē

khōṭā āḍaṁbara nē ḍhōṁgathī, nā ē rājī thāya chē

chē pasaṁda prabhunē pyāra, pyāra ēnē pasaṁda āvē chē