View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1017 | Date: 20-Oct-19941994-10-20શ્વાસેશ્વાસે જીવનમાં તો એવા લેવા છે, શ્વાસ તો એવા લેવા છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shvaseshvase-jivanamam-to-eva-leva-chhe-shvasa-to-eva-leva-chheશ્વાસેશ્વાસે જીવનમાં તો એવા લેવા છે, શ્વાસ તો એવા લેવા છે

મહેકે જીવન જેમાં, મહેકે મન જેમાં, બની રહે મહેક જેમાં, શ્વાસ તો એવા લેવા છે

તારી મારી વચ્ચે રહેલું અંતર, શ્વાસેશ્વાસે ઓછું કરવું છે

પ્રભુ આપણી મુલાકાતની એ ઘડીને, શ્વાસેશ્વાસે નજદીક લાવવી છે

નીકળે સુમધુર સંગીત જેમાંથી, શ્વાસ તો મને એવા લેવા છે

ચાહે સહુ આવું જીવન જીવવા, જીવન એવું મને જીવવું છે

મસ્તીભરી મધહોશીમાં રહી, સદા મને વિહરવું છે

સાચા સિદ્ધાંતોને અપનાવી, જીવનનો શૃંગાર મને વધારવો છે

સ્મરણ રહે તારું સતત જેમાં, શ્વાસ મને એવા લેવા છે

દર્દ ને દુઃખ ભૂલીને, સુખ ભર્યા શ્વાસ લેવા છે, શ્વાસ તો એવા લેવા છે

શ્વાસેશ્વાસે જીવનમાં તો એવા લેવા છે, શ્વાસ તો એવા લેવા છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શ્વાસેશ્વાસે જીવનમાં તો એવા લેવા છે, શ્વાસ તો એવા લેવા છે

મહેકે જીવન જેમાં, મહેકે મન જેમાં, બની રહે મહેક જેમાં, શ્વાસ તો એવા લેવા છે

તારી મારી વચ્ચે રહેલું અંતર, શ્વાસેશ્વાસે ઓછું કરવું છે

પ્રભુ આપણી મુલાકાતની એ ઘડીને, શ્વાસેશ્વાસે નજદીક લાવવી છે

નીકળે સુમધુર સંગીત જેમાંથી, શ્વાસ તો મને એવા લેવા છે

ચાહે સહુ આવું જીવન જીવવા, જીવન એવું મને જીવવું છે

મસ્તીભરી મધહોશીમાં રહી, સદા મને વિહરવું છે

સાચા સિદ્ધાંતોને અપનાવી, જીવનનો શૃંગાર મને વધારવો છે

સ્મરણ રહે તારું સતત જેમાં, શ્વાસ મને એવા લેવા છે

દર્દ ને દુઃખ ભૂલીને, સુખ ભર્યા શ્વાસ લેવા છે, શ્વાસ તો એવા લેવા છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śvāsēśvāsē jīvanamāṁ tō ēvā lēvā chē, śvāsa tō ēvā lēvā chē

mahēkē jīvana jēmāṁ, mahēkē mana jēmāṁ, banī rahē mahēka jēmāṁ, śvāsa tō ēvā lēvā chē

tārī mārī vaccē rahēluṁ aṁtara, śvāsēśvāsē ōchuṁ karavuṁ chē

prabhu āpaṇī mulākātanī ē ghaḍīnē, śvāsēśvāsē najadīka lāvavī chē

nīkalē sumadhura saṁgīta jēmāṁthī, śvāsa tō manē ēvā lēvā chē

cāhē sahu āvuṁ jīvana jīvavā, jīvana ēvuṁ manē jīvavuṁ chē

mastībharī madhahōśīmāṁ rahī, sadā manē viharavuṁ chē

sācā siddhāṁtōnē apanāvī, jīvananō śr̥ṁgāra manē vadhāravō chē

smaraṇa rahē tāruṁ satata jēmāṁ, śvāsa manē ēvā lēvā chē

darda nē duḥkha bhūlīnē, sukha bharyā śvāsa lēvā chē, śvāsa tō ēvā lēvā chē