View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4514 | Date: 16-Apr-20162016-04-16નવ નવ નોરતાંની રાત આવી, મારી માડી, પાછી મળવા સહુને રે આજhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nava-nava-noratanni-rata-avi-mari-madi-pachhi-malava-sahune-re-ajaનવ નવ નોરતાંની રાત આવી, મારી માડી, પાછી મળવા સહુને રે આજ

ના મળી મને, પૂરી થઈ ગઈ નોરતાની રાત, તો વાત શું થઈ ગઈ

ચાહતી હતી હર બાળને મળવા એ તો, જોતીતી રાહ એની રે એ તો

તો મારી માડી, પાછી કેમ ફરી ગઈ, પાછી કેમ ચાલી ગઈ

આવી આવીને દ્વારે રે માડી, માડી પાછી કેમ ફરી ગઈ

કર્યાં વ્રત, કર્યા જપ, કરી આરતી, ધરાવ્યાં ફૂલ કર્યા ધૂપ

ઓછું શું આવી ગયું મા, મારા દ્વારેથી પાછી કેમ ચાલી ગઈ

જોઈતું ના હતું કાંઈ એને, તોય કમી ક્યાં રહી ગઈ

સાચા હૃદયના પોકારની જોતી રહી ગઈ, રાહ ના મળતા એ દુઃખી થઈ ગઈ

રોજ રોજ આવી એ હરએક દ્વારે, પણ મુલાકાત ના થઈ

કરી કોશિશો ઘણી એણે કે ખૂલે કોઈ દ્વાર, બાળને મળવા અધીરી થઈ ગઈ

રચ્યા રહ્યા સહુ બાળ એના વિકારોમાં, કે પુકાર એની ના સંભાળી શક્યા

આવી આવીને માડી મારી, દ્વારેથી પાછી ફરી ગઈ

નવ નવ નોરતાંની રાત આવી, મારી માડી, પાછી મળવા સહુને રે આજ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નવ નવ નોરતાંની રાત આવી, મારી માડી, પાછી મળવા સહુને રે આજ

ના મળી મને, પૂરી થઈ ગઈ નોરતાની રાત, તો વાત શું થઈ ગઈ

ચાહતી હતી હર બાળને મળવા એ તો, જોતીતી રાહ એની રે એ તો

તો મારી માડી, પાછી કેમ ફરી ગઈ, પાછી કેમ ચાલી ગઈ

આવી આવીને દ્વારે રે માડી, માડી પાછી કેમ ફરી ગઈ

કર્યાં વ્રત, કર્યા જપ, કરી આરતી, ધરાવ્યાં ફૂલ કર્યા ધૂપ

ઓછું શું આવી ગયું મા, મારા દ્વારેથી પાછી કેમ ચાલી ગઈ

જોઈતું ના હતું કાંઈ એને, તોય કમી ક્યાં રહી ગઈ

સાચા હૃદયના પોકારની જોતી રહી ગઈ, રાહ ના મળતા એ દુઃખી થઈ ગઈ

રોજ રોજ આવી એ હરએક દ્વારે, પણ મુલાકાત ના થઈ

કરી કોશિશો ઘણી એણે કે ખૂલે કોઈ દ્વાર, બાળને મળવા અધીરી થઈ ગઈ

રચ્યા રહ્યા સહુ બાળ એના વિકારોમાં, કે પુકાર એની ના સંભાળી શક્યા

આવી આવીને માડી મારી, દ્વારેથી પાછી ફરી ગઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nava nava nōratāṁnī rāta āvī, mārī māḍī, pāchī malavā sahunē rē āja

nā malī manē, pūrī thaī gaī nōratānī rāta, tō vāta śuṁ thaī gaī

cāhatī hatī hara bālanē malavā ē tō, jōtītī rāha ēnī rē ē tō

tō mārī māḍī, pāchī kēma pharī gaī, pāchī kēma cālī gaī

āvī āvīnē dvārē rē māḍī, māḍī pāchī kēma pharī gaī

karyāṁ vrata, karyā japa, karī āratī, dharāvyāṁ phūla karyā dhūpa

ōchuṁ śuṁ āvī gayuṁ mā, mārā dvārēthī pāchī kēma cālī gaī

jōītuṁ nā hatuṁ kāṁī ēnē, tōya kamī kyāṁ rahī gaī

sācā hr̥dayanā pōkāranī jōtī rahī gaī, rāha nā malatā ē duḥkhī thaī gaī

rōja rōja āvī ē haraēka dvārē, paṇa mulākāta nā thaī

karī kōśiśō ghaṇī ēṇē kē khūlē kōī dvāra, bālanē malavā adhīrī thaī gaī

racyā rahyā sahu bāla ēnā vikārōmāṁ, kē pukāra ēnī nā saṁbhālī śakyā

āvī āvīnē māḍī mārī, dvārēthī pāchī pharī gaī