View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4543 | Date: 28-Aug-20162016-08-28નિત્ય થાય એવાં પૂજન વાલા મારા, નિત્ય થાય એવાં રે ભજનhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nitya-thaya-evam-pujana-vala-mara-nitya-thaya-evam-re-bhajanaનિત્ય થાય એવાં પૂજન વાલા મારા, નિત્ય થાય એવાં રે ભજન

પૂજનની જુએ રાહ તું ને હૈયું તારું ખુશખુશ થઈ જાય

માગ્યા વગર દિવ્ય આશિષ, તારા હૃદયમાંથી છલકી છલકી જાય

હૃદયમાં ખીલે તારા ભાવનાં કમળ ને ગુલાબ એના, જેનાથી હૈયું મહેકતું જાય

શ્વાસોની સરગમમાં તારી લય ને તારી ધૂન સજે, જેમાં તું ડોલતો જાય

મનમાં મીઠાં સ્મરણ તારાં એવાં રે જાગે, કે જેની સુગંધથી તું પ્રસન્ન થાય

ચિત્તમાં રે મારા તું એવો વસે, કે છબિ બીજી કોઈ ત્યાં રહે ના જરાય

અંગેઅંગ તારા નાદમાં એવાં ખોવાય, કે નૃત્ય મનમોહક ત્યાં થાય

ક્ષણ ક્ષણ ને પળ પળ તારામય વીતે, જીવનમાં મઝા ત્યારે આવી જાય

નિત્ય થાય જો આવાં પૂજન, તો જીવન જીવંત બની જાય

નિત્ય થાય એવાં પૂજન વાલા મારા, નિત્ય થાય એવાં રે ભજન

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નિત્ય થાય એવાં પૂજન વાલા મારા, નિત્ય થાય એવાં રે ભજન

પૂજનની જુએ રાહ તું ને હૈયું તારું ખુશખુશ થઈ જાય

માગ્યા વગર દિવ્ય આશિષ, તારા હૃદયમાંથી છલકી છલકી જાય

હૃદયમાં ખીલે તારા ભાવનાં કમળ ને ગુલાબ એના, જેનાથી હૈયું મહેકતું જાય

શ્વાસોની સરગમમાં તારી લય ને તારી ધૂન સજે, જેમાં તું ડોલતો જાય

મનમાં મીઠાં સ્મરણ તારાં એવાં રે જાગે, કે જેની સુગંધથી તું પ્રસન્ન થાય

ચિત્તમાં રે મારા તું એવો વસે, કે છબિ બીજી કોઈ ત્યાં રહે ના જરાય

અંગેઅંગ તારા નાદમાં એવાં ખોવાય, કે નૃત્ય મનમોહક ત્યાં થાય

ક્ષણ ક્ષણ ને પળ પળ તારામય વીતે, જીવનમાં મઝા ત્યારે આવી જાય

નિત્ય થાય જો આવાં પૂજન, તો જીવન જીવંત બની જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nitya thāya ēvāṁ pūjana vālā mārā, nitya thāya ēvāṁ rē bhajana

pūjananī juē rāha tuṁ nē haiyuṁ tāruṁ khuśakhuśa thaī jāya

māgyā vagara divya āśiṣa, tārā hr̥dayamāṁthī chalakī chalakī jāya

hr̥dayamāṁ khīlē tārā bhāvanāṁ kamala nē gulāba ēnā, jēnāthī haiyuṁ mahēkatuṁ jāya

śvāsōnī saragamamāṁ tārī laya nē tārī dhūna sajē, jēmāṁ tuṁ ḍōlatō jāya

manamāṁ mīṭhāṁ smaraṇa tārāṁ ēvāṁ rē jāgē, kē jēnī sugaṁdhathī tuṁ prasanna thāya

cittamāṁ rē mārā tuṁ ēvō vasē, kē chabi bījī kōī tyāṁ rahē nā jarāya

aṁgēaṁga tārā nādamāṁ ēvāṁ khōvāya, kē nr̥tya manamōhaka tyāṁ thāya

kṣaṇa kṣaṇa nē pala pala tārāmaya vītē, jīvanamāṁ majhā tyārē āvī jāya

nitya thāya jō āvāṁ pūjana, tō jīvana jīvaṁta banī jāya