View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1630 | Date: 28-Jul-19961996-07-28ઓ અભિમાની જાગ જરા, અભિમાનનો અલંકાર હવે તું ઉતાર જરાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=o-abhimani-jaga-jara-abhimanano-alankara-have-tum-utara-jaraઓ અભિમાની જાગ જરા, અભિમાનનો અલંકાર હવે તું ઉતાર જરા

લૂંટાઈ ગઈ છે તારી રે લંકા, હવે તારા ગુરૂરને તું તોડ જરા

લૂંટી ગયો જે તને, બરબાદ કરી ગયો જે તને, એનો સાથ હવે તું છોડ જરા

ના રહે હવે તું ખોટા અંહાકરમાં, કે મુકામ તારો તું બદલ જરા

સમજાવી રહ્યો છે સમય તને, સમજદાર બની હવે તું સમજ જરા

છે થોડી ઘણી બાજી હાથમાં તારા, ત્યાં સુધી બાજીનો ખેલ બદલ જરા

ઊતરીને અંતરના ઊંડાણમાં, અંતરની હાલતને તું જો જરા

ખાઈ રહ્યો છે અન્ય પર તું રહેમ શાને, તારા પર રહેમ તું ખા જરા

છે જરૂર તને પોતાને સંભાળવાની, અન્યની બગાડવાની ને સુધારવાની છોડ જરા

બદલાઈ ગયો છે સમય, લૂંટાઈ ગયો છે તું, હવે ખુદને આબાદ કર જરા

અભિમાનના અલંકાર ઉતારીને, નમ્રતાના અલંકાર તું પહેર જરા

છોડીને ખોટા ગર્વને, છે તું પ્રભુનો ને પ્રભુ છે તારા એ ગર્વ તું કર જરા

ઓ અભિમાની જાગ જરા, અભિમાનનો અલંકાર હવે તું ઉતાર જરા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઓ અભિમાની જાગ જરા, અભિમાનનો અલંકાર હવે તું ઉતાર જરા

લૂંટાઈ ગઈ છે તારી રે લંકા, હવે તારા ગુરૂરને તું તોડ જરા

લૂંટી ગયો જે તને, બરબાદ કરી ગયો જે તને, એનો સાથ હવે તું છોડ જરા

ના રહે હવે તું ખોટા અંહાકરમાં, કે મુકામ તારો તું બદલ જરા

સમજાવી રહ્યો છે સમય તને, સમજદાર બની હવે તું સમજ જરા

છે થોડી ઘણી બાજી હાથમાં તારા, ત્યાં સુધી બાજીનો ખેલ બદલ જરા

ઊતરીને અંતરના ઊંડાણમાં, અંતરની હાલતને તું જો જરા

ખાઈ રહ્યો છે અન્ય પર તું રહેમ શાને, તારા પર રહેમ તું ખા જરા

છે જરૂર તને પોતાને સંભાળવાની, અન્યની બગાડવાની ને સુધારવાની છોડ જરા

બદલાઈ ગયો છે સમય, લૂંટાઈ ગયો છે તું, હવે ખુદને આબાદ કર જરા

અભિમાનના અલંકાર ઉતારીને, નમ્રતાના અલંકાર તું પહેર જરા

છોડીને ખોટા ગર્વને, છે તું પ્રભુનો ને પ્રભુ છે તારા એ ગર્વ તું કર જરા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ō abhimānī jāga jarā, abhimānanō alaṁkāra havē tuṁ utāra jarā

lūṁṭāī gaī chē tārī rē laṁkā, havē tārā gurūranē tuṁ tōḍa jarā

lūṁṭī gayō jē tanē, barabāda karī gayō jē tanē, ēnō sātha havē tuṁ chōḍa jarā

nā rahē havē tuṁ khōṭā aṁhākaramāṁ, kē mukāma tārō tuṁ badala jarā

samajāvī rahyō chē samaya tanē, samajadāra banī havē tuṁ samaja jarā

chē thōḍī ghaṇī bājī hāthamāṁ tārā, tyāṁ sudhī bājīnō khēla badala jarā

ūtarīnē aṁtaranā ūṁḍāṇamāṁ, aṁtaranī hālatanē tuṁ jō jarā

khāī rahyō chē anya para tuṁ rahēma śānē, tārā para rahēma tuṁ khā jarā

chē jarūra tanē pōtānē saṁbhālavānī, anyanī bagāḍavānī nē sudhāravānī chōḍa jarā

badalāī gayō chē samaya, lūṁṭāī gayō chē tuṁ, havē khudanē ābāda kara jarā

abhimānanā alaṁkāra utārīnē, namratānā alaṁkāra tuṁ pahēra jarā

chōḍīnē khōṭā garvanē, chē tuṁ prabhunō nē prabhu chē tārā ē garva tuṁ kara jarā