View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4693 | Date: 22-Mar-20182018-03-22પકડે જો તું હાથ ને મળે જો ગુરુ તારો સાથhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pakade-jo-tum-hatha-ne-male-jo-guru-taro-sathaપકડે જો તું હાથ ને મળે જો ગુરુ તારો સાથ

પછી શક્ય છે બધું, સંભવ છે બધું, ના કાંઈ અશક્ય છે

નાચ નાચતા મનનું થવું શાંત, ના એ કઠિન છે

મળે સાંનિધ્ય તારું સતત જેને, વિચારોના ચક્રારાવાત એના ખતમ છે

મહેકે જીવન એવું જીવનમાંથી, નિત્ય ઊઠે તારી સુગંધ છે

જ્યાં પૂર્ણ દોર જીવનની સોંપી જેણે તારે હાથ છે

જીવન એનું તો સરળ ને સુગમ, તું તો બનાવે છે

અંતહીન સવાલો ખતમ છે, બધી મૂંઝવણોનો ત્યાં અંત છે

વિકૃત વ્યવહાર બધા ખતમ, ઉત્તમ વ્યવહાર ત્યાં થાય છે

અશક્ય બધું શક્ય બને, જીવન સરળ ને સુગમ છે, પકડે...

પકડે જો તું હાથ ને મળે જો ગુરુ તારો સાથ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પકડે જો તું હાથ ને મળે જો ગુરુ તારો સાથ

પછી શક્ય છે બધું, સંભવ છે બધું, ના કાંઈ અશક્ય છે

નાચ નાચતા મનનું થવું શાંત, ના એ કઠિન છે

મળે સાંનિધ્ય તારું સતત જેને, વિચારોના ચક્રારાવાત એના ખતમ છે

મહેકે જીવન એવું જીવનમાંથી, નિત્ય ઊઠે તારી સુગંધ છે

જ્યાં પૂર્ણ દોર જીવનની સોંપી જેણે તારે હાથ છે

જીવન એનું તો સરળ ને સુગમ, તું તો બનાવે છે

અંતહીન સવાલો ખતમ છે, બધી મૂંઝવણોનો ત્યાં અંત છે

વિકૃત વ્યવહાર બધા ખતમ, ઉત્તમ વ્યવહાર ત્યાં થાય છે

અશક્ય બધું શક્ય બને, જીવન સરળ ને સુગમ છે, પકડે...



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pakaḍē jō tuṁ hātha nē malē jō guru tārō sātha

pachī śakya chē badhuṁ, saṁbhava chē badhuṁ, nā kāṁī aśakya chē

nāca nācatā mananuṁ thavuṁ śāṁta, nā ē kaṭhina chē

malē sāṁnidhya tāruṁ satata jēnē, vicārōnā cakrārāvāta ēnā khatama chē

mahēkē jīvana ēvuṁ jīvanamāṁthī, nitya ūṭhē tārī sugaṁdha chē

jyāṁ pūrṇa dōra jīvananī sōṁpī jēṇē tārē hātha chē

jīvana ēnuṁ tō sarala nē sugama, tuṁ tō banāvē chē

aṁtahīna savālō khatama chē, badhī mūṁjhavaṇōnō tyāṁ aṁta chē

vikr̥ta vyavahāra badhā khatama, uttama vyavahāra tyāṁ thāya chē

aśakya badhuṁ śakya banē, jīvana sarala nē sugama chē, pakaḍē...