View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1013 | Date: 12-Oct-19941994-10-12પળમાં લાગે બધું દુઃખભર્યું, લાગે બધું અસત્ય જૂંઠું રેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=palamam-lage-badhum-duhkhabharyum-lage-badhum-asatya-junthum-reપળમાં લાગે બધું દુઃખભર્યું, લાગે બધું અસત્ય જૂંઠું રે

બીજી પળમાં લાગે બધું સુખભર્યું, લાગે બધું સત્ય ને સાચું રે

પળપળમાં બદલાતું લાગે બધું, મૂંઝાઊં છું હું એમાં ઘણું રે

બદલાતી પળના પલકારામાં, કોને ગણવું સાચું, કોને ગણવું જૂંઠું રે

દુઃખભરી વાત પણ સુખ, ક્યારેક સુખ આપતી જાય રે

સુખભરી સગવડ દુઃખનું કારણ બનતી જાય રે, મૂંઝાઊં છું એમાં ઘણું

સમયની આ રમતને ઓળખવામાં, હું ધોખો ખૂબ ખાઊં રે

ક્યારેક વિશ્વાસ તો ક્યારેક અવિશ્વાભર્યા શ્વાસ લેતો જાઉં રે

પ્રભુ તારી કરામતને સમજતા પણ ના સમજાય રે

કરું ખૂબ માથાઝીક, મૂંઝવણ તોય મારી દૂર ના થાય રે

પ્રભુ તારી વાત સમજવા છતાં, મારાથી ના આચરણ મુકાય રે

પળમાં લાગે બધું દુઃખભર્યું, લાગે બધું અસત્ય જૂંઠું રે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પળમાં લાગે બધું દુઃખભર્યું, લાગે બધું અસત્ય જૂંઠું રે

બીજી પળમાં લાગે બધું સુખભર્યું, લાગે બધું સત્ય ને સાચું રે

પળપળમાં બદલાતું લાગે બધું, મૂંઝાઊં છું હું એમાં ઘણું રે

બદલાતી પળના પલકારામાં, કોને ગણવું સાચું, કોને ગણવું જૂંઠું રે

દુઃખભરી વાત પણ સુખ, ક્યારેક સુખ આપતી જાય રે

સુખભરી સગવડ દુઃખનું કારણ બનતી જાય રે, મૂંઝાઊં છું એમાં ઘણું

સમયની આ રમતને ઓળખવામાં, હું ધોખો ખૂબ ખાઊં રે

ક્યારેક વિશ્વાસ તો ક્યારેક અવિશ્વાભર્યા શ્વાસ લેતો જાઉં રે

પ્રભુ તારી કરામતને સમજતા પણ ના સમજાય રે

કરું ખૂબ માથાઝીક, મૂંઝવણ તોય મારી દૂર ના થાય રે

પ્રભુ તારી વાત સમજવા છતાં, મારાથી ના આચરણ મુકાય રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


palamāṁ lāgē badhuṁ duḥkhabharyuṁ, lāgē badhuṁ asatya jūṁṭhuṁ rē

bījī palamāṁ lāgē badhuṁ sukhabharyuṁ, lāgē badhuṁ satya nē sācuṁ rē

palapalamāṁ badalātuṁ lāgē badhuṁ, mūṁjhāūṁ chuṁ huṁ ēmāṁ ghaṇuṁ rē

badalātī palanā palakārāmāṁ, kōnē gaṇavuṁ sācuṁ, kōnē gaṇavuṁ jūṁṭhuṁ rē

duḥkhabharī vāta paṇa sukha, kyārēka sukha āpatī jāya rē

sukhabharī sagavaḍa duḥkhanuṁ kāraṇa banatī jāya rē, mūṁjhāūṁ chuṁ ēmāṁ ghaṇuṁ

samayanī ā ramatanē ōlakhavāmāṁ, huṁ dhōkhō khūba khāūṁ rē

kyārēka viśvāsa tō kyārēka aviśvābharyā śvāsa lētō jāuṁ rē

prabhu tārī karāmatanē samajatā paṇa nā samajāya rē

karuṁ khūba māthājhīka, mūṁjhavaṇa tōya mārī dūra nā thāya rē

prabhu tārī vāta samajavā chatāṁ, mārāthī nā ācaraṇa mukāya rē