View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 232 | Date: 16-Jul-19931993-07-16પીછો છોડાવવો છે તો સૌનેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pichho-chhodavavo-chhe-to-saune-jivanamam-duhkha-dardathi-toપીછો છોડાવવો છે તો સૌને,

જીવનમાં દુઃખ દર્દથી તો પીછો છોડાવવો છે,

નથી છોડાવવો પીછો તો સુખથી તો જીવનમાં.

જવાબદારીથી તો સૌને પીછો છોડાવવો છે,

બેજવાબદાર બની રહેવું છે પોતાને, પણ અન્યને તો,

જગમાં સહુ ચાહે કોઈને કોઈથી પીછો છોડાવવા,

અન્યથી તો ચાહે પીછો છોડાવવા, આ જગમાં સહુ કોઈ ,

ના છોડે પોતે પીછો તો અન્યનો જગમાં …..

ચાહે સહુ કોઈ મુસીબતોથી તો પીછો છોડાવવા…

ચાહે સહુ કોઈ દુઃખદર્દથી તો પીછો છોડાવવા …..

જવાબદારીઓથી કંટાળીને ચાહે પીછો છોડવવા …

કટકટ સાંભળી રોજની, કંટાળીને એનાથી ચાહે પીછો છોડાવવા,

થાતું હોય જ્યાં અપમાન, ત્યાંથી ચાહે પીછો છોડાવવા,

મુશ્કેલીઓ અને મોતથી, ચાહે સહુ કોઈ પીછો છોડાવવા,

જીવનમાં સુખથી ના ચાહે કોઈ પીછો છોડવવા.

પીછો છોડાવવો છે તો સૌને

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પીછો છોડાવવો છે તો સૌને,

જીવનમાં દુઃખ દર્દથી તો પીછો છોડાવવો છે,

નથી છોડાવવો પીછો તો સુખથી તો જીવનમાં.

જવાબદારીથી તો સૌને પીછો છોડાવવો છે,

બેજવાબદાર બની રહેવું છે પોતાને, પણ અન્યને તો,

જગમાં સહુ ચાહે કોઈને કોઈથી પીછો છોડાવવા,

અન્યથી તો ચાહે પીછો છોડાવવા, આ જગમાં સહુ કોઈ ,

ના છોડે પોતે પીછો તો અન્યનો જગમાં …..

ચાહે સહુ કોઈ મુસીબતોથી તો પીછો છોડાવવા…

ચાહે સહુ કોઈ દુઃખદર્દથી તો પીછો છોડાવવા …..

જવાબદારીઓથી કંટાળીને ચાહે પીછો છોડવવા …

કટકટ સાંભળી રોજની, કંટાળીને એનાથી ચાહે પીછો છોડાવવા,

થાતું હોય જ્યાં અપમાન, ત્યાંથી ચાહે પીછો છોડાવવા,

મુશ્કેલીઓ અને મોતથી, ચાહે સહુ કોઈ પીછો છોડાવવા,

જીવનમાં સુખથી ના ચાહે કોઈ પીછો છોડવવા.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pīchō chōḍāvavō chē tō saunē,

jīvanamāṁ duḥkha dardathī tō pīchō chōḍāvavō chē,

nathī chōḍāvavō pīchō tō sukhathī tō jīvanamāṁ.

javābadārīthī tō saunē pīchō chōḍāvavō chē,

bējavābadāra banī rahēvuṁ chē pōtānē, paṇa anyanē tō,

jagamāṁ sahu cāhē kōīnē kōīthī pīchō chōḍāvavā,

anyathī tō cāhē pīchō chōḍāvavā, ā jagamāṁ sahu kōī ,

nā chōḍē pōtē pīchō tō anyanō jagamāṁ …..

cāhē sahu kōī musībatōthī tō pīchō chōḍāvavā…

cāhē sahu kōī duḥkhadardathī tō pīchō chōḍāvavā …..

javābadārīōthī kaṁṭālīnē cāhē pīchō chōḍavavā …

kaṭakaṭa sāṁbhalī rōjanī, kaṁṭālīnē ēnāthī cāhē pīchō chōḍāvavā,

thātuṁ hōya jyāṁ apamāna, tyāṁthī cāhē pīchō chōḍāvavā,

muśkēlīō anē mōtathī, cāhē sahu kōī pīchō chōḍāvavā,

jīvanamāṁ sukhathī nā cāhē kōī pīchō chōḍavavā.