View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 73 | Date: 01-Sep-19921992-09-01પ્રભુ, દીવડો જલાવ્યો મારા હૈયે તે તો મુક્તિ પંથનોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=prabhu-divado-jalavyo-mara-haiye-te-to-mukti-panthanoપ્રભુ, દીવડો જલાવ્યો મારા હૈયે તે તો મુક્તિ પંથનો,

જલાવી દીવડો તું કેમ મને ના દેખાય રે

એકક્ષણે તું અહિંયા, બીજી ક્ષણે ત્યાં, તું કેમ ફરતો જાય રે,

ગોતું તને હું મંદિર મસ્જિદમાં, પણ ક્યાંય તું ના દેખાય રે,

જપું તારા જાપ છતાં પણ તું ના રિઝાય રે,

કરી કોશિશ બહુ, પણ પ્રયત્ન નિષ્ફળ જાય રે,

ઘંટ વગાડું, શરણાઈથી પુકારું,

એનો શોર પણ તને ના સંભળાય રે,

ના લગાડતો વાર, નહીં તો દીવડો મારો ઓલવાઈ જાય રે,

પ્રભુ તેલ પૂરવાનું ભૂલતો નહીં, તો અંધકાર છવાઈ જાય રે

પ્રભુ, દીવડો જલાવ્યો મારા હૈયે તે તો મુક્તિ પંથનો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રભુ, દીવડો જલાવ્યો મારા હૈયે તે તો મુક્તિ પંથનો,

જલાવી દીવડો તું કેમ મને ના દેખાય રે

એકક્ષણે તું અહિંયા, બીજી ક્ષણે ત્યાં, તું કેમ ફરતો જાય રે,

ગોતું તને હું મંદિર મસ્જિદમાં, પણ ક્યાંય તું ના દેખાય રે,

જપું તારા જાપ છતાં પણ તું ના રિઝાય રે,

કરી કોશિશ બહુ, પણ પ્રયત્ન નિષ્ફળ જાય રે,

ઘંટ વગાડું, શરણાઈથી પુકારું,

એનો શોર પણ તને ના સંભળાય રે,

ના લગાડતો વાર, નહીં તો દીવડો મારો ઓલવાઈ જાય રે,

પ્રભુ તેલ પૂરવાનું ભૂલતો નહીં, તો અંધકાર છવાઈ જાય રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prabhu, dīvaḍō jalāvyō mārā haiyē tē tō mukti paṁthanō,

jalāvī dīvaḍō tuṁ kēma manē nā dēkhāya rē

ēkakṣaṇē tuṁ ahiṁyā, bījī kṣaṇē tyāṁ, tuṁ kēma pharatō jāya rē,

gōtuṁ tanē huṁ maṁdira masjidamāṁ, paṇa kyāṁya tuṁ nā dēkhāya rē,

japuṁ tārā jāpa chatāṁ paṇa tuṁ nā rijhāya rē,

karī kōśiśa bahu, paṇa prayatna niṣphala jāya rē,

ghaṁṭa vagāḍuṁ, śaraṇāīthī pukāruṁ,

ēnō śōra paṇa tanē nā saṁbhalāya rē,

nā lagāḍatō vāra, nahīṁ tō dīvaḍō mārō ōlavāī jāya rē,

prabhu tēla pūravānuṁ bhūlatō nahīṁ, tō aṁdhakāra chavāī jāya rē