View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 934 | Date: 22-Aug-19941994-08-22પ્રેમ છે હૈયાની શાંતિ, પ્રેમ છે આત્માનું સ્વર્ગhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=prema-chhe-haiyani-shanti-prema-chhe-atmanum-svargaપ્રેમ છે હૈયાની શાંતિ, પ્રેમ છે આત્માનું સ્વર્ગ

પ્રેમ આવો જ્યારે જાગે, ત્યારે જીવનમાં શાંતિ છવાઈ જાય

આનંદના મોજાં હૈયે ઉછળતા ને ઉછળતા રે જાય

પ્રેમમાં જ્યાં મોહ ભળી રે જાય, દુઃખ એ તો ખૂબ આપી રે જાય

દુઃખમાં ને દુઃખમાં હૈયું, અશાંત બની રે જાય

જાગતા નવીનવી ઇચ્છા ને નવી અપેક્ષા, હાલત હૈયાની ખૂબ ખરાબ થાય

જાગે જ્યાં સ્વાર્થ એમાં, પ્રેમ ત્યાં તો મટી રે જાય

અસર એની કોઈને થાય કે ના થાય, પણ હૈયાના બેહાલ થઈ જાય

નાજુક હૈયા પર ચોટ જ્યાં લાગે, જીવન નિરસ ત્યાં લાગતું રે જાય

સુખશાંતિ શું એમાં, જીવનની બાજી પણ હાથમાંથી છટકી રે જાય

પ્રેમ છે હૈયાની શાંતિ, પ્રેમ છે આત્માનું સ્વર્ગ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રેમ છે હૈયાની શાંતિ, પ્રેમ છે આત્માનું સ્વર્ગ

પ્રેમ આવો જ્યારે જાગે, ત્યારે જીવનમાં શાંતિ છવાઈ જાય

આનંદના મોજાં હૈયે ઉછળતા ને ઉછળતા રે જાય

પ્રેમમાં જ્યાં મોહ ભળી રે જાય, દુઃખ એ તો ખૂબ આપી રે જાય

દુઃખમાં ને દુઃખમાં હૈયું, અશાંત બની રે જાય

જાગતા નવીનવી ઇચ્છા ને નવી અપેક્ષા, હાલત હૈયાની ખૂબ ખરાબ થાય

જાગે જ્યાં સ્વાર્થ એમાં, પ્રેમ ત્યાં તો મટી રે જાય

અસર એની કોઈને થાય કે ના થાય, પણ હૈયાના બેહાલ થઈ જાય

નાજુક હૈયા પર ચોટ જ્યાં લાગે, જીવન નિરસ ત્યાં લાગતું રે જાય

સુખશાંતિ શું એમાં, જીવનની બાજી પણ હાથમાંથી છટકી રે જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prēma chē haiyānī śāṁti, prēma chē ātmānuṁ svarga

prēma āvō jyārē jāgē, tyārē jīvanamāṁ śāṁti chavāī jāya

ānaṁdanā mōjāṁ haiyē uchalatā nē uchalatā rē jāya

prēmamāṁ jyāṁ mōha bhalī rē jāya, duḥkha ē tō khūba āpī rē jāya

duḥkhamāṁ nē duḥkhamāṁ haiyuṁ, aśāṁta banī rē jāya

jāgatā navīnavī icchā nē navī apēkṣā, hālata haiyānī khūba kharāba thāya

jāgē jyāṁ svārtha ēmāṁ, prēma tyāṁ tō maṭī rē jāya

asara ēnī kōīnē thāya kē nā thāya, paṇa haiyānā bēhāla thaī jāya

nājuka haiyā para cōṭa jyāṁ lāgē, jīvana nirasa tyāṁ lāgatuṁ rē jāya

sukhaśāṁti śuṁ ēmāṁ, jīvananī bājī paṇa hāthamāṁthī chaṭakī rē jāya