View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4661 | Date: 22-Dec-20172017-12-22સાગર ને સમુદ્રનાં અનેક રૂપ, આપણી નજરે ચડે છેhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sagara-ne-samudranam-aneka-rupa-apani-najare-chade-chheસાગર ને સમુદ્રનાં અનેક રૂપ, આપણી નજરે ચડે છે

જ્યારે બધું ભૂલી એને નીરખીએ, ત્યારે કાંઈ તો સમજાય છે

દૃશ્યે દૃશ્યે દૃશ્ય બદલાય છે, વિવિધતા એની સમજાતી જાય છે

પળ પ્રતિપળ રૂપ નવાં એનાં તો નજરને જોવા મળે છે

હૈયાને એ જ્ઞાનથી તો, ક્યારે પ્રેમથી ભરી જાય છે

ક્યારેક વૈરાગ્ય ને ત્યાગની પરિભાષા, આપણને શીખવી જાય છે

તો ક્યારેક દિવ્ય પ્રેમની, દિવ્ય ગાથાનો સ્પર્શ આપી જાય છે

અમાપ એવા ઈશ્વરના વ્યાપકને વિશાળ રૂપનાં દર્શન એ કરાવી જાય છે

હરીને ખારાશ ધરતીની, દિવ્ય રત્નોની ભેટ એ આપી જાય છે

દિવ્ય નાદના ગુંજનથી સૃષ્ટિને, નવજીવિત એ તો કરતો ને કરતો જાય છે

સાગર ને સમુદ્રનાં અનેક રૂપ, આપણી નજરે ચડે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સાગર ને સમુદ્રનાં અનેક રૂપ, આપણી નજરે ચડે છે

જ્યારે બધું ભૂલી એને નીરખીએ, ત્યારે કાંઈ તો સમજાય છે

દૃશ્યે દૃશ્યે દૃશ્ય બદલાય છે, વિવિધતા એની સમજાતી જાય છે

પળ પ્રતિપળ રૂપ નવાં એનાં તો નજરને જોવા મળે છે

હૈયાને એ જ્ઞાનથી તો, ક્યારે પ્રેમથી ભરી જાય છે

ક્યારેક વૈરાગ્ય ને ત્યાગની પરિભાષા, આપણને શીખવી જાય છે

તો ક્યારેક દિવ્ય પ્રેમની, દિવ્ય ગાથાનો સ્પર્શ આપી જાય છે

અમાપ એવા ઈશ્વરના વ્યાપકને વિશાળ રૂપનાં દર્શન એ કરાવી જાય છે

હરીને ખારાશ ધરતીની, દિવ્ય રત્નોની ભેટ એ આપી જાય છે

દિવ્ય નાદના ગુંજનથી સૃષ્ટિને, નવજીવિત એ તો કરતો ને કરતો જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sāgara nē samudranāṁ anēka rūpa, āpaṇī najarē caḍē chē

jyārē badhuṁ bhūlī ēnē nīrakhīē, tyārē kāṁī tō samajāya chē

dr̥śyē dr̥śyē dr̥śya badalāya chē, vividhatā ēnī samajātī jāya chē

pala pratipala rūpa navāṁ ēnāṁ tō najaranē jōvā malē chē

haiyānē ē jñānathī tō, kyārē prēmathī bharī jāya chē

kyārēka vairāgya nē tyāganī paribhāṣā, āpaṇanē śīkhavī jāya chē

tō kyārēka divya prēmanī, divya gāthānō sparśa āpī jāya chē

amāpa ēvā īśvaranā vyāpakanē viśāla rūpanāṁ darśana ē karāvī jāya chē

harīnē khārāśa dharatīnī, divya ratnōnī bhēṭa ē āpī jāya chē

divya nādanā guṁjanathī sr̥ṣṭinē, navajīvita ē tō karatō nē karatō jāya chē