View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1010 | Date: 07-Oct-19941994-10-07સમય સમય પર જ્યાં સમયનું કામ ના કર્યું, સમય ત્યાં જિંદગીમાં બરબાદ કર્યોhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samaya-samaya-para-jyam-samayanum-kama-na-karyum-samaya-tyam-jindagimamસમય સમય પર જ્યાં સમયનું કામ ના કર્યું, સમય ત્યાં જિંદગીમાં બરબાદ કર્યો

સમયની બરબાદીએ જીવનને ના આબદ કર્યું, સમય સમય ……..

સમજ સમજીને પણ જ્યાં નાસમજીભર્યું વર્તન કર્યું ત્યાં સમજે કાંઈ ના કર્યું

નાદાનીભર્યા વર્તને એ જીવનને ના આબદ કર્યું, સમય સમય ……..

સંજોગો સંજોગો પ્રમાણે મન રહ્યું બદલાતું, ત્યાં સ્થિરતાએ કાંઈ ના કર્યું

મળ્યા ઉપર ઉઠવા કાજે જે, નીચે એ તો નમાવવા પર એણે મજબૂર કર્યું

હરપળથી ને હરક્ષણથી, સાવધાન ને જાગૃત જ્યાં ના રહ્યા

ના રહ્યા સુરક્ષિત, ત્યાં સલામતી એ ત્યાં કાંઈ ના કર્યું

સમજીને એક નશો જીવનને, જ્યાં બરબાદ ને બરબાદ કર્યું

સુખચેન છોડ્યા સાથ જીવનના, આનંદે કાંઈ ના કર્યું

સમય સમય પર જ્યાં સમયનું કામ ના કર્યું, સમય ત્યાં જિંદગીમાં બરબાદ કર્યો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમય સમય પર જ્યાં સમયનું કામ ના કર્યું, સમય ત્યાં જિંદગીમાં બરબાદ કર્યો

સમયની બરબાદીએ જીવનને ના આબદ કર્યું, સમય સમય ……..

સમજ સમજીને પણ જ્યાં નાસમજીભર્યું વર્તન કર્યું ત્યાં સમજે કાંઈ ના કર્યું

નાદાનીભર્યા વર્તને એ જીવનને ના આબદ કર્યું, સમય સમય ……..

સંજોગો સંજોગો પ્રમાણે મન રહ્યું બદલાતું, ત્યાં સ્થિરતાએ કાંઈ ના કર્યું

મળ્યા ઉપર ઉઠવા કાજે જે, નીચે એ તો નમાવવા પર એણે મજબૂર કર્યું

હરપળથી ને હરક્ષણથી, સાવધાન ને જાગૃત જ્યાં ના રહ્યા

ના રહ્યા સુરક્ષિત, ત્યાં સલામતી એ ત્યાં કાંઈ ના કર્યું

સમજીને એક નશો જીવનને, જ્યાં બરબાદ ને બરબાદ કર્યું

સુખચેન છોડ્યા સાથ જીવનના, આનંદે કાંઈ ના કર્યું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samaya samaya para jyāṁ samayanuṁ kāma nā karyuṁ, samaya tyāṁ jiṁdagīmāṁ barabāda karyō

samayanī barabādīē jīvananē nā ābada karyuṁ, samaya samaya ……..

samaja samajīnē paṇa jyāṁ nāsamajībharyuṁ vartana karyuṁ tyāṁ samajē kāṁī nā karyuṁ

nādānībharyā vartanē ē jīvananē nā ābada karyuṁ, samaya samaya ……..

saṁjōgō saṁjōgō pramāṇē mana rahyuṁ badalātuṁ, tyāṁ sthiratāē kāṁī nā karyuṁ

malyā upara uṭhavā kājē jē, nīcē ē tō namāvavā para ēṇē majabūra karyuṁ

harapalathī nē harakṣaṇathī, sāvadhāna nē jāgr̥ta jyāṁ nā rahyā

nā rahyā surakṣita, tyāṁ salāmatī ē tyāṁ kāṁī nā karyuṁ

samajīnē ēka naśō jīvananē, jyāṁ barabāda nē barabāda karyuṁ

sukhacēna chōḍyā sātha jīvananā, ānaṁdē kāṁī nā karyuṁ