View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4649 | Date: 01-Oct-20172017-10-01સરળતા ને કોમળતા ત્યજી, વિચિત્રતાને ધારણ કરવાથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=saralata-ne-komalata-tyaji-vichitratane-dharana-karavathiસરળતા ને કોમળતા ત્યજી, વિચિત્રતાને ધારણ કરવાથી

ના શાંતિ પ્રાપ્ત થવાની છે, ના ચેન મળવાનુ છે

નાસમજી ને સાચી સમજ, સમજવાથી ના કાંઈ બદલવાનું છે

પૂર્ણ તૈયારી વિના જીવનમાં, ના કાંઈ પ્રાપ્ત થવાનું છે

જાણીને ખુદની અવસ્થા, યત્ન-પ્રયત્ન તો કરવા પડશે

અશાંતિને ખતમ કરવા, સાચી સમજને અપનાવવી પડશે

દેખાદેખીના જોર પર, હાંસલ ના કાંઈ થવાનું છે

સમય સાથે તાલ મેલ મેળવ્યા વગર, ના ચાલવાનું છે

સરળતા ને કોમળતા ત્યજી, વિચિત્રતાને ધારણ કરવાથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સરળતા ને કોમળતા ત્યજી, વિચિત્રતાને ધારણ કરવાથી

ના શાંતિ પ્રાપ્ત થવાની છે, ના ચેન મળવાનુ છે

નાસમજી ને સાચી સમજ, સમજવાથી ના કાંઈ બદલવાનું છે

પૂર્ણ તૈયારી વિના જીવનમાં, ના કાંઈ પ્રાપ્ત થવાનું છે

જાણીને ખુદની અવસ્થા, યત્ન-પ્રયત્ન તો કરવા પડશે

અશાંતિને ખતમ કરવા, સાચી સમજને અપનાવવી પડશે

દેખાદેખીના જોર પર, હાંસલ ના કાંઈ થવાનું છે

સમય સાથે તાલ મેલ મેળવ્યા વગર, ના ચાલવાનું છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saralatā nē kōmalatā tyajī, vicitratānē dhāraṇa karavāthī

nā śāṁti prāpta thavānī chē, nā cēna malavānu chē

nāsamajī nē sācī samaja, samajavāthī nā kāṁī badalavānuṁ chē

pūrṇa taiyārī vinā jīvanamāṁ, nā kāṁī prāpta thavānuṁ chē

jāṇīnē khudanī avasthā, yatna-prayatna tō karavā paḍaśē

aśāṁtinē khatama karavā, sācī samajanē apanāvavī paḍaśē

dēkhādēkhīnā jōra para, hāṁsala nā kāṁī thavānuṁ chē

samaya sāthē tāla mēla mēlavyā vagara, nā cālavānuṁ chē