View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4498 | Date: 08-Jun-20152015-06-08શબ્દોથી જે વ્યક્ત થાય, એ ક્યારેક સમજાય, ક્યારેક ના સમજાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shabdothi-je-vyakta-thaya-e-kyareka-samajaya-kyareka-na-samajayaશબ્દોથી જે વ્યક્ત થાય, એ ક્યારેક સમજાય, ક્યારેક ના સમજાય

અનુભૂતિ સ્વરૂપે ઊતરે જે દિલમાં, એમાં તો બધું સમજાઈ રે જાય

શબ્દથી પકડવો વાતનો મર્મ, કઠણ તો બની રે જાય

અનુભૂતિનાં ઊંડાણ છે રે ઊંડાં, એ કિનારે પહોંચાડી રે જાય

છે શબ્દની જરૂરત તો અનુભૂતિને ઉત્પન કરવા સુધીની

વાણીને વિરામ મળે રે જ્યાં, યાત્રા અલખની ત્યાં શરૂ થાય

થતા યાત્રા શરૂ, વાણીમાં પરિવર્તન આવી રે જાય

અનુભૂતિનું વર્ણન જ્યાં થાય, પરિવર્તન ત્યાં તો સર્જાય

પરિપક્વતાની તરફ, એ તો ખેંચીને લઈ રે જાય

શબ્દોથી જે વ્યક્ત થાય, એ ક્યારેક સમજાય, ક્યારેક ના સમજાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શબ્દોથી જે વ્યક્ત થાય, એ ક્યારેક સમજાય, ક્યારેક ના સમજાય

અનુભૂતિ સ્વરૂપે ઊતરે જે દિલમાં, એમાં તો બધું સમજાઈ રે જાય

શબ્દથી પકડવો વાતનો મર્મ, કઠણ તો બની રે જાય

અનુભૂતિનાં ઊંડાણ છે રે ઊંડાં, એ કિનારે પહોંચાડી રે જાય

છે શબ્દની જરૂરત તો અનુભૂતિને ઉત્પન કરવા સુધીની

વાણીને વિરામ મળે રે જ્યાં, યાત્રા અલખની ત્યાં શરૂ થાય

થતા યાત્રા શરૂ, વાણીમાં પરિવર્તન આવી રે જાય

અનુભૂતિનું વર્ણન જ્યાં થાય, પરિવર્તન ત્યાં તો સર્જાય

પરિપક્વતાની તરફ, એ તો ખેંચીને લઈ રે જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śabdōthī jē vyakta thāya, ē kyārēka samajāya, kyārēka nā samajāya

anubhūti svarūpē ūtarē jē dilamāṁ, ēmāṁ tō badhuṁ samajāī rē jāya

śabdathī pakaḍavō vātanō marma, kaṭhaṇa tō banī rē jāya

anubhūtināṁ ūṁḍāṇa chē rē ūṁḍāṁ, ē kinārē pahōṁcāḍī rē jāya

chē śabdanī jarūrata tō anubhūtinē utpana karavā sudhīnī

vāṇīnē virāma malē rē jyāṁ, yātrā alakhanī tyāṁ śarū thāya

thatā yātrā śarū, vāṇīmāṁ parivartana āvī rē jāya

anubhūtinuṁ varṇana jyāṁ thāya, parivartana tyāṁ tō sarjāya

paripakvatānī tarapha, ē tō khēṁcīnē laī rē jāya