View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4120 | Date: 21-May-20012001-05-21શાંતિ વિના નજર તારી સામે મંડાતી નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shanti-vina-najara-tari-same-mandati-nathiશાંતિ વિના નજર તારી સામે મંડાતી નથી,

રોવું એ વાતનું છે કે નજર માંડતા હજી શાંતિ મળી નથી.

આનાથી વધારે બીજી શું કરુણતા કહીએ અમે જીવનમાં કે,

મંજિલ છે નજરની સામે તોય મંજિલને પામી શક્તા નથી.

પામવા નીકળીએ મંજિલને ત્યારે મનનો સાથ મળતો નથી,

ભર્યો છે પયમાનો ત્યારે અમને પ્યાસ નથી,

ગયા મયખાનામાં તો ખબર પડી પીવા માટે એક બુંદ નથી,

જાણકારી હોવા છતાં પણ ખુદને ખુદ સાથ આપી શક્તા નથી,

લાખો બેવફાઈના જખમો સહ્યા છતાં વફાદારી પૂરેપૂરી અપનાવી શક્યા નથી,

કહેવું શું વધારે કે હાલત આમેય કાંઈ છૂપી નથી,

ચીરીને બધા પડળો નજર હજી તારી સામે માંડી શક્યા નથી.

શાંતિ વિના નજર તારી સામે મંડાતી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શાંતિ વિના નજર તારી સામે મંડાતી નથી,

રોવું એ વાતનું છે કે નજર માંડતા હજી શાંતિ મળી નથી.

આનાથી વધારે બીજી શું કરુણતા કહીએ અમે જીવનમાં કે,

મંજિલ છે નજરની સામે તોય મંજિલને પામી શક્તા નથી.

પામવા નીકળીએ મંજિલને ત્યારે મનનો સાથ મળતો નથી,

ભર્યો છે પયમાનો ત્યારે અમને પ્યાસ નથી,

ગયા મયખાનામાં તો ખબર પડી પીવા માટે એક બુંદ નથી,

જાણકારી હોવા છતાં પણ ખુદને ખુદ સાથ આપી શક્તા નથી,

લાખો બેવફાઈના જખમો સહ્યા છતાં વફાદારી પૂરેપૂરી અપનાવી શક્યા નથી,

કહેવું શું વધારે કે હાલત આમેય કાંઈ છૂપી નથી,

ચીરીને બધા પડળો નજર હજી તારી સામે માંડી શક્યા નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śāṁti vinā najara tārī sāmē maṁḍātī nathī,

rōvuṁ ē vātanuṁ chē kē najara māṁḍatā hajī śāṁti malī nathī.

ānāthī vadhārē bījī śuṁ karuṇatā kahīē amē jīvanamāṁ kē,

maṁjila chē najaranī sāmē tōya maṁjilanē pāmī śaktā nathī.

pāmavā nīkalīē maṁjilanē tyārē mananō sātha malatō nathī,

bharyō chē payamānō tyārē amanē pyāsa nathī,

gayā mayakhānāmāṁ tō khabara paḍī pīvā māṭē ēka buṁda nathī,

jāṇakārī hōvā chatāṁ paṇa khudanē khuda sātha āpī śaktā nathī,

lākhō bēvaphāīnā jakhamō sahyā chatāṁ vaphādārī pūrēpūrī apanāvī śakyā nathī,

kahēvuṁ śuṁ vadhārē kē hālata āmēya kāṁī chūpī nathī,

cīrīnē badhā paḍalō najara hajī tārī sāmē māṁḍī śakyā nathī.