View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4119 | Date: 21-May-20012001-05-21દિન ઊગે ને દિન આથમે જીવન વિતતું જાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=dina-uge-ne-dina-athame-jivana-vitatum-jayaદિન ઊગે ને દિન આથમે જીવન વિતતું જાય,

કાળ મોઢું ખોલીને ઊભું છે સહુ ધીરે ધીરે એમાં સમાય.

અરે કંઈક આશાઓ ને નિરાશાઓમાં જીવન સહુનું વિતતું જાય,

કાળ તો સહુનો કોળિયો કરતો રે જાય.

કોઈ ચાહે કે ના ચાહે કાળના આગોશમાં બધા તો સમાય,

રાજા હોય કે રંક, હોય ભલભલાના અસ્તિત્વ પણ પળ એકમાં રે મટી રે જાય.

મન મારીને સહુ જીવતા જાય, મરેલું મનડું લને પાછા જાય,

સમયની એ રમઝટમાં બાજી સહુ કોઈ પોતાની ખેલતા રે જાય.

જીવનના નશામાં કરવો કાળનો વિચાર, એ તો ભૂલી રે જાય, કે કાળ તો .....

ભૂલે કોઈ કાર્ય પોતાનું, કાળને એના કાર્યની યાદ કરાવવાની ના પાડે જરૂર.

દિન ઊગે ને દિન આથમે જીવન વિતતું જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
દિન ઊગે ને દિન આથમે જીવન વિતતું જાય,

કાળ મોઢું ખોલીને ઊભું છે સહુ ધીરે ધીરે એમાં સમાય.

અરે કંઈક આશાઓ ને નિરાશાઓમાં જીવન સહુનું વિતતું જાય,

કાળ તો સહુનો કોળિયો કરતો રે જાય.

કોઈ ચાહે કે ના ચાહે કાળના આગોશમાં બધા તો સમાય,

રાજા હોય કે રંક, હોય ભલભલાના અસ્તિત્વ પણ પળ એકમાં રે મટી રે જાય.

મન મારીને સહુ જીવતા જાય, મરેલું મનડું લને પાછા જાય,

સમયની એ રમઝટમાં બાજી સહુ કોઈ પોતાની ખેલતા રે જાય.

જીવનના નશામાં કરવો કાળનો વિચાર, એ તો ભૂલી રે જાય, કે કાળ તો .....

ભૂલે કોઈ કાર્ય પોતાનું, કાળને એના કાર્યની યાદ કરાવવાની ના પાડે જરૂર.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


dina ūgē nē dina āthamē jīvana vitatuṁ jāya,

kāla mōḍhuṁ khōlīnē ūbhuṁ chē sahu dhīrē dhīrē ēmāṁ samāya.

arē kaṁīka āśāō nē nirāśāōmāṁ jīvana sahunuṁ vitatuṁ jāya,

kāla tō sahunō kōliyō karatō rē jāya.

kōī cāhē kē nā cāhē kālanā āgōśamāṁ badhā tō samāya,

rājā hōya kē raṁka, hōya bhalabhalānā astitva paṇa pala ēkamāṁ rē maṭī rē jāya.

mana mārīnē sahu jīvatā jāya, marēluṁ manaḍuṁ lanē pāchā jāya,

samayanī ē ramajhaṭamāṁ bājī sahu kōī pōtānī khēlatā rē jāya.

jīvananā naśāmāṁ karavō kālanō vicāra, ē tō bhūlī rē jāya, kē kāla tō .....

bhūlē kōī kārya pōtānuṁ, kālanē ēnā kāryanī yāda karāvavānī nā pāḍē jarūra.