View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4121 | Date: 21-May-20012001-05-21હરએક જન્મ મોત ના દ્વારમાંથી પસાર થયા વિના રહેતું નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=haraeka-janma-mota-na-dvaramanthi-pasara-thaya-vina-rahetum-nathiહરએક જન્મ મોત ના દ્વારમાંથી પસાર થયા વિના રહેતું નથી,

તોય કોઈ કેમ મોતને પ્યારથી આવકારતું નથી.

જીવનની ખુશી છે સહુને જન્મ પર, હરખાય છે આંખ, એ મોત પર રડ્યા વિના રહેતી નથી,

જન્મ મૃત્યુના ફેરાની જાણ છે સહુને, કોઈ એનાથી અજાણ નથી,

મોહ ના એ માંઝા બાંધ્યા છે કેવા કે પતંગને ઊંચે ઊઠવા દેતા નથી,

ગમે છે સહુને જન્મદિન મનાવવો, મોતનો દિન કોઈએ મનાવ્યો નથી,

રહ્યા સંગે ને સાથે છતાં, મોત પછી ખબર આપવા આશાન નથી,

અકારણના બંધનમાં બંધાયેલા, પડે ખબર તોય એને અપનાવી શક્તા નથી,

ગમ અને ખુશીના વ્યવહારથી જ્યાં પર થયા નથી ત્યાં આ અટકવાનું નથી.

હરએક જન્મ મોત ના દ્વારમાંથી પસાર થયા વિના રહેતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
હરએક જન્મ મોત ના દ્વારમાંથી પસાર થયા વિના રહેતું નથી,

તોય કોઈ કેમ મોતને પ્યારથી આવકારતું નથી.

જીવનની ખુશી છે સહુને જન્મ પર, હરખાય છે આંખ, એ મોત પર રડ્યા વિના રહેતી નથી,

જન્મ મૃત્યુના ફેરાની જાણ છે સહુને, કોઈ એનાથી અજાણ નથી,

મોહ ના એ માંઝા બાંધ્યા છે કેવા કે પતંગને ઊંચે ઊઠવા દેતા નથી,

ગમે છે સહુને જન્મદિન મનાવવો, મોતનો દિન કોઈએ મનાવ્યો નથી,

રહ્યા સંગે ને સાથે છતાં, મોત પછી ખબર આપવા આશાન નથી,

અકારણના બંધનમાં બંધાયેલા, પડે ખબર તોય એને અપનાવી શક્તા નથી,

ગમ અને ખુશીના વ્યવહારથી જ્યાં પર થયા નથી ત્યાં આ અટકવાનું નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


haraēka janma mōta nā dvāramāṁthī pasāra thayā vinā rahētuṁ nathī,

tōya kōī kēma mōtanē pyārathī āvakāratuṁ nathī.

jīvananī khuśī chē sahunē janma para, harakhāya chē āṁkha, ē mōta para raḍyā vinā rahētī nathī,

janma mr̥tyunā phērānī jāṇa chē sahunē, kōī ēnāthī ajāṇa nathī,

mōha nā ē māṁjhā bāṁdhyā chē kēvā kē pataṁganē ūṁcē ūṭhavā dētā nathī,

gamē chē sahunē janmadina manāvavō, mōtanō dina kōīē manāvyō nathī,

rahyā saṁgē nē sāthē chatāṁ, mōta pachī khabara āpavā āśāna nathī,

akāraṇanā baṁdhanamāṁ baṁdhāyēlā, paḍē khabara tōya ēnē apanāvī śaktā nathī,

gama anē khuśīnā vyavahārathī jyāṁ para thayā nathī tyāṁ ā aṭakavānuṁ nathī.