View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4550 | Date: 14-Sep-20162016-09-14થાકનું નામ વિશ્વાસ નથીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=thakanum-nama-vishvasa-nathiથાકનું નામ વિશ્વાસ નથી

નિરાશાનું નામ વિશ્વાસ નથી

હારી-થાકીને માનવું એ વિશ્વાસ નથી

વિશ્વાસ એ નામ છે પૂર્ણ શાંતિનું

વિશ્વાસ એ નામ છે પૂર્ણ આનંદનું

વિશ્વાસ એ નામ છે પૂર્ણ તાજગીનું

વિશ્વાસ એ છે જે તનબદનમાં સ્ફૂર્તિ ફેલાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે નિર્જીવને જીવંત બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે હારેલી બાજી જીતાડે છે

વિશ્વાસ એ છે જે સહરામાં ફૂલ ખિલાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ચાહે તે પામે છે

વિશ્વાસ એ છે જે વિશ્વાસ ચલાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ચેતનવંતું બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે નિર્મળને નિખાલસ બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે નવા નવા રસ્તા ખોલે છે

વિશ્વાસ એ છે જે હૃદયના તારા તારમાં બોલે છે

વિશ્વાસ એ છે જે જીવનમાંથી આક્રંદ મટાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે બધું જ પ્રાપ્ત કરાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે સ્થિરતા પ્રભુમાં અપાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ભવોભવના ફેરા મિટાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ઉમંગે નવડાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે કઠણમાં કઠણ કાર્ય પાર પાડે છે

વિશ્વાસ એ છે જે સઘળી દુવિધા મટાડે છે

વિશ્વાસ એ છે જે જીવનને જીવન બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે અંતમાંથી અનંતમાં પરિવર્તિત કરે છે

થાકનું નામ વિશ્વાસ નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
થાકનું નામ વિશ્વાસ નથી

નિરાશાનું નામ વિશ્વાસ નથી

હારી-થાકીને માનવું એ વિશ્વાસ નથી

વિશ્વાસ એ નામ છે પૂર્ણ શાંતિનું

વિશ્વાસ એ નામ છે પૂર્ણ આનંદનું

વિશ્વાસ એ નામ છે પૂર્ણ તાજગીનું

વિશ્વાસ એ છે જે તનબદનમાં સ્ફૂર્તિ ફેલાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે નિર્જીવને જીવંત બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે હારેલી બાજી જીતાડે છે

વિશ્વાસ એ છે જે સહરામાં ફૂલ ખિલાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ચાહે તે પામે છે

વિશ્વાસ એ છે જે વિશ્વાસ ચલાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ચેતનવંતું બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે નિર્મળને નિખાલસ બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે નવા નવા રસ્તા ખોલે છે

વિશ્વાસ એ છે જે હૃદયના તારા તારમાં બોલે છે

વિશ્વાસ એ છે જે જીવનમાંથી આક્રંદ મટાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે બધું જ પ્રાપ્ત કરાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે સ્થિરતા પ્રભુમાં અપાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ભવોભવના ફેરા મિટાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે ઉમંગે નવડાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે કઠણમાં કઠણ કાર્ય પાર પાડે છે

વિશ્વાસ એ છે જે સઘળી દુવિધા મટાડે છે

વિશ્વાસ એ છે જે જીવનને જીવન બનાવે છે

વિશ્વાસ એ છે જે અંતમાંથી અનંતમાં પરિવર્તિત કરે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


thākanuṁ nāma viśvāsa nathī

nirāśānuṁ nāma viśvāsa nathī

hārī-thākīnē mānavuṁ ē viśvāsa nathī

viśvāsa ē nāma chē pūrṇa śāṁtinuṁ

viśvāsa ē nāma chē pūrṇa ānaṁdanuṁ

viśvāsa ē nāma chē pūrṇa tājagīnuṁ

viśvāsa ē chē jē tanabadanamāṁ sphūrti phēlāvē chē

viśvāsa ē chē jē nirjīvanē jīvaṁta banāvē chē

viśvāsa ē chē jē hārēlī bājī jītāḍē chē

viśvāsa ē chē jē saharāmāṁ phūla khilāvē chē

viśvāsa ē chē jē cāhē tē pāmē chē

viśvāsa ē chē jē viśvāsa calāvē chē

viśvāsa ē chē jē cētanavaṁtuṁ banāvē chē

viśvāsa ē chē jē nirmalanē nikhālasa banāvē chē

viśvāsa ē chē jē navā navā rastā khōlē chē

viśvāsa ē chē jē hr̥dayanā tārā tāramāṁ bōlē chē

viśvāsa ē chē jē jīvanamāṁthī ākraṁda maṭāvē chē

viśvāsa ē chē jē badhuṁ ja prāpta karāvē chē

viśvāsa ē chē jē sthiratā prabhumāṁ apāvē chē

viśvāsa ē chē jē bhavōbhavanā phērā miṭāvē chē

viśvāsa ē chē jē umaṁgē navaḍāvē chē

viśvāsa ē chē jē kaṭhaṇamāṁ kaṭhaṇa kārya pāra pāḍē chē

viśvāsa ē chē jē saghalī duvidhā maṭāḍē chē

viśvāsa ē chē jē jīvananē jīvana banāvē chē

viśvāsa ē chē jē aṁtamāṁthī anaṁtamāṁ parivartita karē chē