View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4110 | Date: 28-Apr-20012001-04-28ઊમટ્યો મેહુલિયો, ઊમટ્યો રે આજhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=umatyo-mehuliyo-umatyo-re-ajaઊમટ્યો મેહુલિયો, ઊમટ્યો રે આજ,

કોને કહું મારું કરુણ કથન રે આજ.

રહી ગયું, રહી ગયું, એક બાળ મારું તરસ્યું રે આજ,

સાંભળો રે સાંભળો એક ઝાડની કરુણ કહાની રે આજ.

અન્નજળ વિના આપી ના શક્યો એને રે સાથ,

ખરી ગયો એ તો નીચે, ના રહ્યો એનો તો સાથ.

ન હતું બસ આટલું, કરવી વધારે શું વાત,

આવ્યો પવન વેરી થઈ, લઈ ગયો એને એની રે સાથ.

કથન એના કર્મનું કે વ્યથા જન્મદાતાની, શું કહેવું એને રે આજ,

આપે પ્રભુ બધું બધાને તોય રહી જાય બાકી ઘણા રે બાળ.

ઊમટ્યો મેહુલિયો, ઊમટ્યો રે આજ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ઊમટ્યો મેહુલિયો, ઊમટ્યો રે આજ,

કોને કહું મારું કરુણ કથન રે આજ.

રહી ગયું, રહી ગયું, એક બાળ મારું તરસ્યું રે આજ,

સાંભળો રે સાંભળો એક ઝાડની કરુણ કહાની રે આજ.

અન્નજળ વિના આપી ના શક્યો એને રે સાથ,

ખરી ગયો એ તો નીચે, ના રહ્યો એનો તો સાથ.

ન હતું બસ આટલું, કરવી વધારે શું વાત,

આવ્યો પવન વેરી થઈ, લઈ ગયો એને એની રે સાથ.

કથન એના કર્મનું કે વ્યથા જન્મદાતાની, શું કહેવું એને રે આજ,

આપે પ્રભુ બધું બધાને તોય રહી જાય બાકી ઘણા રે બાળ.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


ūmaṭyō mēhuliyō, ūmaṭyō rē āja,

kōnē kahuṁ māruṁ karuṇa kathana rē āja.

rahī gayuṁ, rahī gayuṁ, ēka bāla māruṁ tarasyuṁ rē āja,

sāṁbhalō rē sāṁbhalō ēka jhāḍanī karuṇa kahānī rē āja.

annajala vinā āpī nā śakyō ēnē rē sātha,

kharī gayō ē tō nīcē, nā rahyō ēnō tō sātha.

na hatuṁ basa āṭaluṁ, karavī vadhārē śuṁ vāta,

āvyō pavana vērī thaī, laī gayō ēnē ēnī rē sātha.

kathana ēnā karmanuṁ kē vyathā janmadātānī, śuṁ kahēvuṁ ēnē rē āja,

āpē prabhu badhuṁ badhānē tōya rahī jāya bākī ghaṇā rē bāla.