View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 936 | Date: 22-Aug-19941994-08-22વહેતા રે જળમાં બધું, વહેતું ને વહેતું રે જાયhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vaheta-re-jalamam-badhum-vahetum-ne-vahetum-re-jayaવહેતા રે જળમાં બધું, વહેતું ને વહેતું રે જાય

વહેણમાં એના જ્યાં પડ્યા ત્યાં, તમે સંગ એની વહેતા ને વહેતા જાવ

વગર યત્ને કે વગર પ્રયત્ને એની સંગ તમે વહેતા રે જાવ

અટકે જ્યાં એ, આવે કિનારો, તમે આપોઆપ કિનારા પાસે આવી રે જાવ

વગર નાવડીએ પણ, તમને સામે કિનારે એ લઈ જાય

છોડ્યું જ્યાં પ્રભુ પર રે બધું તમે, ત્યાં એ બધું સંભાળી જાય

વિશ્વાસના આધારે, સાત સાગર પણ પાર થઈ જાય

એના રે વિશ્વાસ પર શું શું ના થાય, કહેવું છે એ મુશ્કેલ

ના કરે કોઈ એવું કામ, પ્રભુ પરનો વિશ્વાસ ડગી રે જાય

આપવી પડે મિસાલ એની, અન્યને કામ એવું એ કરાવી રે જાય

વહેતા રે જળમાં બધું, વહેતું ને વહેતું રે જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વહેતા રે જળમાં બધું, વહેતું ને વહેતું રે જાય

વહેણમાં એના જ્યાં પડ્યા ત્યાં, તમે સંગ એની વહેતા ને વહેતા જાવ

વગર યત્ને કે વગર પ્રયત્ને એની સંગ તમે વહેતા રે જાવ

અટકે જ્યાં એ, આવે કિનારો, તમે આપોઆપ કિનારા પાસે આવી રે જાવ

વગર નાવડીએ પણ, તમને સામે કિનારે એ લઈ જાય

છોડ્યું જ્યાં પ્રભુ પર રે બધું તમે, ત્યાં એ બધું સંભાળી જાય

વિશ્વાસના આધારે, સાત સાગર પણ પાર થઈ જાય

એના રે વિશ્વાસ પર શું શું ના થાય, કહેવું છે એ મુશ્કેલ

ના કરે કોઈ એવું કામ, પ્રભુ પરનો વિશ્વાસ ડગી રે જાય

આપવી પડે મિસાલ એની, અન્યને કામ એવું એ કરાવી રે જાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vahētā rē jalamāṁ badhuṁ, vahētuṁ nē vahētuṁ rē jāya

vahēṇamāṁ ēnā jyāṁ paḍyā tyāṁ, tamē saṁga ēnī vahētā nē vahētā jāva

vagara yatnē kē vagara prayatnē ēnī saṁga tamē vahētā rē jāva

aṭakē jyāṁ ē, āvē kinārō, tamē āpōāpa kinārā pāsē āvī rē jāva

vagara nāvaḍīē paṇa, tamanē sāmē kinārē ē laī jāya

chōḍyuṁ jyāṁ prabhu para rē badhuṁ tamē, tyāṁ ē badhuṁ saṁbhālī jāya

viśvāsanā ādhārē, sāta sāgara paṇa pāra thaī jāya

ēnā rē viśvāsa para śuṁ śuṁ nā thāya, kahēvuṁ chē ē muśkēla

nā karē kōī ēvuṁ kāma, prabhu paranō viśvāsa ḍagī rē jāya

āpavī paḍē misāla ēnī, anyanē kāma ēvuṁ ē karāvī rē jāya