View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2551 | Date: 05-Aug-19981998-08-05વિચારોમાં જાગ્યા એવા આકાર કે, મારામાં વિકાર ઉભા કરી ગયાhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vicharomam-jagya-eva-akara-ke-maramam-vikara-ubha-kari-gayaવિચારોમાં જાગ્યા એવા આકાર કે, મારામાં વિકાર ઉભા કરી ગયા

ભમતા ને ભટકતા મનને, એ તો પાછું ભરમાવી ગયા

ચાહત હતી દિલમાં સ્થિરતાની, તો હજી જ્યાં જાગી ત્યાં એ આવી ગયા

અસ્થિરતાભર્યા જગમાં મને પાછો એ લઇ ગયા

જીવનમાં મારા દુઃખદર્દમાં વધારો, એ તો કરતા ને કરતા ગયા

મને મારી મંજિલ તરફની દિશાએ, ચાલવાનું એ તો ભૂલાવી ગયા

મળી હતી રાહત મને મારા દર્દથી, કે દર્દ દિલમાં એ વધારી ગયા

ભૂલી ગયો હું જીવનમાં બધું, કે મને રાહેથી એ ભટકાવી ગયા

ચાહતો હતો હું જેનાથી છૂટકારો, પણ એ આવીને બાંધી ગયા

કહું તો શું કહું બીજું, કે ખુદની ખબર એ ભૂલાવી ગયા

વિચારોમાં જાગ્યા એવા આકાર કે, મારામાં વિકાર ઉભા કરી ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વિચારોમાં જાગ્યા એવા આકાર કે, મારામાં વિકાર ઉભા કરી ગયા

ભમતા ને ભટકતા મનને, એ તો પાછું ભરમાવી ગયા

ચાહત હતી દિલમાં સ્થિરતાની, તો હજી જ્યાં જાગી ત્યાં એ આવી ગયા

અસ્થિરતાભર્યા જગમાં મને પાછો એ લઇ ગયા

જીવનમાં મારા દુઃખદર્દમાં વધારો, એ તો કરતા ને કરતા ગયા

મને મારી મંજિલ તરફની દિશાએ, ચાલવાનું એ તો ભૂલાવી ગયા

મળી હતી રાહત મને મારા દર્દથી, કે દર્દ દિલમાં એ વધારી ગયા

ભૂલી ગયો હું જીવનમાં બધું, કે મને રાહેથી એ ભટકાવી ગયા

ચાહતો હતો હું જેનાથી છૂટકારો, પણ એ આવીને બાંધી ગયા

કહું તો શું કહું બીજું, કે ખુદની ખબર એ ભૂલાવી ગયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vicārōmāṁ jāgyā ēvā ākāra kē, mārāmāṁ vikāra ubhā karī gayā

bhamatā nē bhaṭakatā mananē, ē tō pāchuṁ bharamāvī gayā

cāhata hatī dilamāṁ sthiratānī, tō hajī jyāṁ jāgī tyāṁ ē āvī gayā

asthiratābharyā jagamāṁ manē pāchō ē lai gayā

jīvanamāṁ mārā duḥkhadardamāṁ vadhārō, ē tō karatā nē karatā gayā

manē mārī maṁjila taraphanī diśāē, cālavānuṁ ē tō bhūlāvī gayā

malī hatī rāhata manē mārā dardathī, kē darda dilamāṁ ē vadhārī gayā

bhūlī gayō huṁ jīvanamāṁ badhuṁ, kē manē rāhēthī ē bhaṭakāvī gayā

cāhatō hatō huṁ jēnāthī chūṭakārō, paṇa ē āvīnē bāṁdhī gayā

kahuṁ tō śuṁ kahuṁ bījuṁ, kē khudanī khabara ē bhūlāvī gayā