View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4104 | Date: 20-Apr-20012001-04-20બાકી રે બાકી જીવનમાં ના કરતો ખોટી બાદબાકીhttps://www.mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=baki-re-baki-jivanamam-na-karato-khoti-badabakiબાકી રે બાકી જીવનમાં ના કરતો ખોટી બાદબાકી,

સાચા સરવાળા ભલે ના શીખ્યો, પણ ના કરતો ખોટી બાદબાકી,

બાદબાકીમાં જો આબાદ થઈ જાઓ, તો એ બાદબાકી સાચી,

જીવનમાંથી તું તારા સદગુણોની કરતો નહીં કદી બાદબાકી,

જીવનમાંથી તું તારા કદી કરતો નહીં સાચા ભાવોની રે બાદબાકી,

જીવનમાંથી કરશે જો તું સદભાવોની રે બાદબાકી,

તો રહેશે નહીં તું જીવનમાં આબાદ, બરબાદ થયા વિના તું રહેવાનો નથી.

બાકી રે બાકી જીવનમાં ના કરતો ખોટી બાદબાકી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બાકી રે બાકી જીવનમાં ના કરતો ખોટી બાદબાકી,

સાચા સરવાળા ભલે ના શીખ્યો, પણ ના કરતો ખોટી બાદબાકી,

બાદબાકીમાં જો આબાદ થઈ જાઓ, તો એ બાદબાકી સાચી,

જીવનમાંથી તું તારા સદગુણોની કરતો નહીં કદી બાદબાકી,

જીવનમાંથી તું તારા કદી કરતો નહીં સાચા ભાવોની રે બાદબાકી,

જીવનમાંથી કરશે જો તું સદભાવોની રે બાદબાકી,

તો રહેશે નહીં તું જીવનમાં આબાદ, બરબાદ થયા વિના તું રહેવાનો નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


bākī rē bākī jīvanamāṁ nā karatō khōṭī bādabākī,

sācā saravālā bhalē nā śīkhyō, paṇa nā karatō khōṭī bādabākī,

bādabākīmāṁ jō ābāda thaī jāō, tō ē bādabākī sācī,

jīvanamāṁthī tuṁ tārā sadaguṇōnī karatō nahīṁ kadī bādabākī,

jīvanamāṁthī tuṁ tārā kadī karatō nahīṁ sācā bhāvōnī rē bādabākī,

jīvanamāṁthī karaśē jō tuṁ sadabhāvōnī rē bādabākī,

tō rahēśē nahīṁ tuṁ jīvanamāṁ ābāda, barabāda thayā vinā tuṁ rahēvānō nathī.